Gạo huyền mễ
So với gạo trắng, gạo Huyền Mễ có hàm lượng Protein, vitamins và khoáng chất cao hơn vì cám vẫn còn nguyên, do hạt gạo không được chế biến như gạo trắng. Cám của chúng không tan nên tốt cho tiêu hóa, giảm huyết áp, các nguy cơ về bệnh tim mạch, không làm tăng lượng đường trong máu.
Gạo Huyền Mễ là kết quả của một công trình lại tạo giống lúa được thực hiện bởi một nhóm nhà nghiên cứu thuộc trung tâm giống cây trồng Sóc Trăng. Đây là loại gạo tẻ dinh dưỡng có màu đen tuyền, giàu sắt, thơm và mềm.
Ngày nay các nhà khoa học đã khám phá gạo tím tốt hơn cho sức khỏe con người so với gạo trắng nhờ có một chất rất quan trọng là Anthocyanins. Chất này có công dụng chống Oxy hóa mạnh, giúp giảm trừ nhiều bệnh như tiểu đường, gout, ngăn ngừa loãng xương, chống lão hóa, cải thiện thần kinh, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và Parkinson, bảo vệ đục thủy tinh thể, bệnh quáng gà.
So với gạo trắng, gạo Huyền Mễ có hàm lượng Protein, vitamins và khoáng chất cao hơn vì cám vẫn còn nguyên, do hạt gạo không được chế biến như gạo trắng. Cám của chúng không tan nên tốt cho tiêu hóa, giảm huyết áp, các nguy cơ về bệnh tim mạch, không làm tăng lượng đường trong máu.
Theo thực nghiệm lâm sàng của bác sĩ Lương Lê Hoàng trung tâm Oxy cao áp tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân tiểu đường mỗi buổi ăn 2 bát cơm Huyền Mễ vẫn không làm tăng lượng đường trong máu
VnCharm
Nguồn