HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa phấn đấu sản phẩm mật ong vươn ra thế giới

HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa với kỹ thuật chăm nuôi đúng quy trình, đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại cùng với học hỏi phấn đấu không ngừng…, do đó, sản phẩm mật ong của HTX đã được người tiêu dùng đón nhận không chỉ trong tỉnh Thanh Hóa mà còn có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian tới, HTX phấn đấu đưa các sản phẩm mật ong tiến tới xuất khẩu.

HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa (Thanh Hóa) nhận thấy địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển nghề nuôi ong, nên HTX đã tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi cách làm của các mô hình nuôi ong thành công ở nhiều địa phương rồi đầu tư máy móc phục vụ quá trình sản xuất mật ong một cách bài bản.

Hoạt động sản xuất và tiêu thụ của HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa

Sau gần 2 năm thành lập, HTX Hưởng Hoa đã duy trì từ 60 đến 200 đàn ong mỗi năm với khối lượng mật khai thác khoảng 25 kg mật/đàn/năm. Ban đầu HTX chỉ nuôi ong theo phương pháp truyền thống với quy mô nhỏ, sau đó HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa mở rộng quy mô lên hơn 700 đàn ong, cùng với đầu tư máy móc công nghệ hiện đại để chế biến mật ong.

Để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất, HTX áp dụng kỹ thuật chăm nuôi đúng quy trình và đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại như: Hệ thống máy hạ thủy phần mật ong trị giá 250 triệu (đây là công nghệ xử lý từ mật ong thô trở thành mật ong tinh nguyên chất); hệ thống máy ủ diệt nấm khử vi sinh, máy lọc thô, lọc mịn và siêu mịn, hệ thống chiết rót chống tạo bọt, máy đóng nắp chai, khúc xạ kế dùng đo hàm lượng nước trong mật ong… Kết quả những sản phẩm mật ong của HTX gồm: Mật ong hoa nhãn, mật ong hoa rừng, mỗi sản phẩm đều có tem nhãn, mã vạch sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc sản phẩm được cơ quan chức năng chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận thấy vấn đề đảm bảo sức khỏe, với những tác dụng của mật ong như tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khoẻ, chữa viêm loét dạ dày, đại tràng, ho khan, viêm họng… HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa đã nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm sữa chua mật ong, sữa chua mật ong curcumin (tinh chất bột nghệ) có lợi cho sức khoẻ. Đây là một trong những sản phẩm sáng tạo kết hợp các ưu điểm của mật ong với tinh chất bột nghệ rất ngon và bổ dưỡng, mang đặc trưng khác biệt so với các loại sữa chua mật ong khác.

HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa đã có thương hiệu, lại được xử lý qua máy hạ thủy phần nên chất lượng bảo đảm, sản phẩm sản xuất ra được người tiêu dùng đón nhận và tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Coopmart Thanh Hóa.

Qua nhiều giai đoạn phấn đấu không ngừng, sản phẩm mật ong của HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa đã vượt qua các vòng loại và đạt giải thưởng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm mật ong của HTX đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem nhãn, cấp mã vạch sở hữu trí tuệ và đã được công nhận đạt 3 sao sản phẩm OCOP Thanh Hóa.

Sản phẩm Mật ong của HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa

Sản phẩm mật ong tiêu thụ ra thị trường vẫn còn nhiều khó khăn do có sự cạnh tranh từ nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn làm khách hàng hoài nghi với những sản phẩm đạt chuẩn của HTX. Vì vậy, HTX đã tập trung nâng cao chất lượng mật ong để cạnh tranh được với những thương hiệu mật ong khác. Hiện nay, sản phẩm mật ong Hưởng Hoa vẫn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, không chỉ phục vụ khách hàng trong tỉnh, mà đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

HTX sản xuất mật ong Hưởng Hoa tiến tới từng bước đưa sản phẩm mật ong xuất khẩu. Do đó, việc xây dựng thương hiệu mật ong Hưởng Hoa sẽ từng bước thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân huyện miền núi Thạch Thành, hình thành nên chuỗi sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và các sản phẩm nông sản sạch, đặc trưng riêng biệt của huyện Thạch Thành, từng bước nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

Bình luận của bạn