Bphone B86 hoạt động bình thường sau nhiều giờ đông đá

Smartphone của Bkav ngoài khả năng chống nước có thể hoạt động bình thường khi bị đóng đá trong tủ lạnh khoảng 5 giờ đồng hồ.

Tại buổi ra mắt Bphone B86 ngày 10/5, CEO Nguyễn Tử Quảng thực hiện màn "biểu diễn" thả chiếc smartphone mới vào bể nước và gọi vào máy. Máy hoạt động bình thường nhờ khả năng chống nước đạt chuẩn IP68+ (theo cách gọi của Bkav).

Tuần này, nhà sản xuất thực hiện một thử nghiệm khắc nghiệt hơn, đó là cho điện thoại vào nước rồi cấp đông.

Màn "tra tấn" smartphone được kỹ thuật viên của Bkav thực hiện để kiểm tra độ bền, khả năng hoạt động ở một trong những môi trường cực đoan nhất. Ban đầu, B86 được thả vào bể nước, nhận cuộc gọi bình thường. Điều này không lạ với những thử nghiệm trước, Bkav cho biết điện thoại có thể ngâm nước ở độ sâu 2 mét.

Sau 30 phút ngâm nước để kỹ thuật viên quay phim, chụp ảnh, hộp chứa Bphone được đưa vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 5 giờ. Theo kỹ thuật viên của hãng, tổng thời gian thực tế để hoàn thành quá trình thử nghiệm và ghi hình kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ.

Sau thời gian thử thách, kỹ thuật viên đưa hộp đựng ra ngoài, lúc này đã hoàn toàn đóng thành đá. Chiếc Bphone nằm giữa khối đá lạnh vẫn nhận cuộc gọi. Sau khi chờ đá tan và lấy điện thoại ra ngoài, các chức năng trên chiếc smartphone này vẫn có thể hoạt động bình thường. "Đây có thể coi là một trong những 'chứng chỉ' cho độ bền của mẫu smartphone Việt", đại diện Bkav nói sau thử nghiệm.

Trong một bài nghiên cứu đăng tải trên CNN, ở điều kiện nhiệt độ quá lạnh, điện thoại có thể hư hỏng một số bộ phận. B86 được thiết kế với bộ khung nhôm và hai mặt sử dụng kính Gorilla Glass 5 có độ bền cao.

Trên thế giới những màn thử thách smartphone ở điều kiện cực đoan được nhiều người thực hiện, tuy nhiên không phải mẫu điện thoại nào cũng có thể chịu được những điều kiện này. Với việc vượt qua những thử thách khó nhằn như ngâm nước sâu 2 mét, hay đóng đá 5 giờ, người dùng có thể tự tin phần nào khi sử dụng B86.

Ra mắt hồi giữa tháng 5, Bphone thế hệ mới có nhiều nâng cấp, thay đổi so với trước đó. Cấu hình máy tốt hơn, đồng thời khả năng hoàn thiện được giới công nghệ đánh giá cao. Hiện tại, B86 có giá 8,9 triệu đồng, trong khi phiên bản B86S giá 9,9 triệu đồng.

Bình luận của bạn