Mộc Châu Milk và Cúp vàng Hội nhập kinh tế quốc tế 2008

Từ tổng số gần 5.000 con bò sữa (đều nhập từ Mỹ, Úc, Cuba, Hà Lan) nuôi trên cao nguyên Mộc Châu (một trong hai vùng khí hậu tốt nhất Việt Nam), mỗi năm Cty CP giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) có được lượng sữa tươi không dưới 18.000 tấn.

Từ tổng số gần 5.000 con bò sữa (đều nhập từ Mỹ, Úc, Cuba, Hà Lan) nuôi trên cao nguyên Mộc Châu (một trong hai vùng khí hậu tốt nhất Việt Nam), mỗi năm Cty CP giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) có được lượng sữa tươi không dưới 18.000 tấn.

Mộc Châu Milk

Mỗi sản phẩm (đa dạng và phù hợp mọi lứa tuổi) của Mộc Châu Milk (từ sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng đến bơ, sữa đặc, bánh sữa, pho mat, crem...) đều được sản xuất từ sữa tươi nguyên chất, trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn Tetrapark.

Sữa Mộc Châu luôn được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng bởi trước khi xuất xưởng đã qua kiểm tra bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000 và HACCP-CODE-2003.

Người tiêu dùng càng an tâm bởi sữa Mộc Châu có các chỉ số dinh dưỡng không thua hàng ngoại nhập cùng loại, lại được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định là sản phẩm sạch, không chứa hóa chất có hại cho sức khoẻ và môi trường.

Mộc Châu Milk có đối tác cung cấp vật tư nguyên liệu tốt nhất từ Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Singapo. Các cuộc thi “Hoa hậu bò sữa” của Mộc Châu Milk đến nay đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa vùng Tây Bắc và ngành sữa Việt Nam.

Năm 2008, từ  Mộc Châu - Sơn La, hoạt động thi “Hoa hậu bò sữa” bắt đầu lan sang một số địa phương khác...

Trong chiến lược phát triển đến năm 2010, Mộc Châu Milk ưu tiên hàng đầu cho các việc: đưa đàn giống gốc lên 800 con; nhập thêm nhiều giống cỏ cây thức ăn chất lượng cao và đảm bảo đủ thức ăn cho đàn bò sữa gần 7.000 con, sản lượng sữa hơn 2.000 tấn/năm; xây dựng Mộc Châu Milk thành trung tâm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò sữa loại lớn nhất miền Bắc; đầu tư mở rộng nhà máy sữa UHT tại Cty, nâng công suất lên 100 tấn/ngày và lắp đặt thêm dây chuyền sữa chua ăn, sữa đậu nành, nước hoa quả; niêm yết cổ phiếu Mộc Châu Milk trên thị trường chứng khoán...

Tháng 12/2008, tham dự Chương trình (do UB Hợp tác kinh tế quốc tế, Phòng TM & CN VN, Báo Người đại biểu nhân dân tổ chức) “Bình chọn và trao tặng Cúp vàng Hội nhập kinh tế quốc tế”, Mộc Châu Milk đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn ngặt nghèo, được Ban giám khảo (gồm các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam) đánh giá cao, đã trở thành doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa lọt vào top10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất và được trao Cúp vàng Hội nhập KTQT; đồng thời là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Sơn La lọt vào top10.

Từ đầu năm 2009, phát huy truyền thống đi đầu thực hiện công tác xã hội - từ thiện, Mộc Châu Milk triển khai chương trình “Sữa học đường” tại các trường tiểu học trong tỉnh Sơn La; theo đó, hằng ngày, mỗi học sinh tiểu học (không phân biệt giàu nghèo) đều được uống miễn phí 100 ml sữa tươi để tăng cường sức khoẻ.

Ông Trần Công Chiến, Tổng GĐ Mộc Châu Milk (người đề xuất ý tưởng, nội dung chương trình “Sữa học đường” và được toàn thể hơn 1.300 CBCNV Cty nhất trí) cho biết thêm: Sau khi đi vào ổn định tại tỉnh Sơn La, Chương trình có thể được mở rộng sang  vùng khác.

VnCharm

Nguồn:

Hoài Thu, Mộc Châu Milk và Cúp vàng Hội nhập kinh tế quốc tế 2008, Báo Tiền phong online, http://www.tienphong.vn

Bình luận của bạn