Tăm tre Bình Minh: Sản phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Doanh nghiệp sản xuất tăm tre Bình Minh với hơn 10 năm đi vào hoạt động đã khẳng định được thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp đã luôn lựa chọn chất lượng làm tiêu chí cạnh tranh. Tăm tre dùng toàn cật tre, bỏ hết mấu mắt, ủ vào máy ủ quế từ 8 – 10 tiếng cùng nhiều công đoạn sản xuất vệ sinh, an toàn đã cho ra đời những sản phẩm tăm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng.

Doanh nghiệp sản xuất tăm tre Bình Minh với hơn 10 năm đi vào hoạt động đã khẳng định được thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp đã luôn lựa chọn chất lượng làm tiêu chí cạnh tranh.

Tăm tre dùng toàn cật tre, bỏ hết mấu mắt, ủ vào máy ủ quế từ 8 – 10 tiếng cùng nhiều công đoạn sản xuất vệ sinh, an toàn đã cho ra đời những sản phẩm tăm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng.

alt

Đi vào sản xuất từ năm 1995, doanh nghiệp sản xuất tăm tre Bình Minh chuyên sản xuất tăm tre chất lượng cao bằng công nghệ Thái Lan, sản phẩm của doanh nghiệp đã được kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và được cấp chứng nhận tiêu chuẩn đo lường chất lượng Hà Nội số 45/2003, chứng nhận kết qur thử nghiệm của Tổng cục đo lường chất lượng số 2775/2010, cục sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học công nghệ) cấp giấy chứng nhận hàng hóa số 53021.

Doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng về chất lượng sản phẩm: Huy chương vàng hội chợ hàng chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn 2003 cho 2 dòng sản phẩm tăm tre hương Quế và tăm tre hương Bạc hà. Giải thưởng Bạch Thái Bưởi 2009, giải thưởng tinh hoa Việt Nam 2009, giải thưởng bình chọn 1000 sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long HN 2010, Giải thưởng thương hiệu nổi tiếng Quốc gia 2010, Chứng nhận doanh nghiệp có năng lực quản lý, Kiểm soát sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008 TQCSI, Giải thưởng tốp 500 sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt nam 2011. Giải thưởng huy chương vàng và chứng nhận danh hiệu hàng Việt nam chất lượng cao 2011.

Thời gian qua có một nghịch lý là chúng ta xuất hàng ngàn tấn tre cho Trung quốc và nhập tăm về tới 1.118 tấn theo báo hải quan Bình Dương ngày 18/1/2010 còn các cửa khẩu ngoài bắc chưa được thống kê đầy đủ. Điều đáng lo ngại là bất chấp có dư lượng hoá chất hay không , tăm nhập về giá chỉ bằng một nửa so với tăm sản xuất trong nước theo khảo sát thị trường tăm nhập về hàng ngàn tấn nhưng không có hộp tăm nào mang nhãn mác Trung Quốc. Những hộp tăm này đã được mang lên Tổng cục đo lường chất lượng kiểm tra về nồng độ hoá chất kết quả tử nhiệm TCVN 6494-2000 hàm lượng hoá chất Na2SO4 mẫu số 1 = 404,8 mẫu số 2 = 948,0 mẫu số 3 = 1156,3 và có mùi chua, khi cắn dập đầu tăm thấy vị hơi đắng.

Trước đây, công nhân của 4 xưởng sản xuất có lúc lên tới 274 người. Từ tháng 4/2011 đến nay, do gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, nguồn nguyên liệu đầu vào cạn kiệt , giá thành cao phải thu hẹp sản xuất, nhân lực giảm đi nay còn 23 người, phải trả lại chứng chỉ ISO vì không đủ trả lương cho cán bộ quản lý. Tăm bán ra, thị trường cạnh tranh không lành mạnh, gian lận thương mại đang từng ngày làm ảnh hưởng tói các doanh nghiệp làm ăn chân chính, làm thiệt hại cho  người tiêu dùng.

Ai cũng nghĩ tăm tre là chuyện nhỏ nhưng thực chất cái tăm tre nhỏ nhoi ấy liên quan đến nhiều vấn đề, rừng của chúng ta đang hàng ngày khai thác bị cạn kiệt, có bao nhiêu làng nghề sống vào nghề mây tre đan, bao nhiêu cơ sở đang làm hương thắp, làm tăm đũa xuất khẩu. Vậy hết nguyên liệu, những cơ sở và những lao động này sẽ mưu sinh vào nghề gì , mà hầu hết là những lao động ở nông thôn.

Một vấn đề nữa đặt ra  nguyên liệu tre là lợi thế của chúng ta mà không biết tận dụng  trong khi đó chúng ta lại có rất nhiều làng nghề có máy làm hương thắp mà lại không xuất khẩu được hương thắp. Một bài toán đơn giản mà lâu nay để một lỗ hổng tạo thuận lợi cho các thương lái nước ngoài có lợi nhuận lớn ở Việt Nam, trong khi đó các doanh nghiệp trong nước đầu tư công nghệ máy móc làm hương thắp, làm tăm, đũa bị thiệt hại.

Để lành mạnh hóa thị trường trong nước, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, rất cần có sự phối hợp và hành động quyết liệt của các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện hệ thống kiểm soát, thường xuyên theo dõi, thanh tra kiểm tra tính pháp lý đối với các cơ sở sản xuất không đủ các giấy phép đăng ký sản xuất, kiểm tra xuất xứ hàng hóa, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tăm tre tại các siêu thị, cửa hàng. Chỉ xuất khẩu các mặt hàng thuộc về mây tre đã hoàn thiện sản phẩm như (tăm, đũa que xiên, hương thắp, mành tre, mây tre đan) nhằm tái tạo rừng hiện đang rất báo động.

Bên cạnh đó những người tiêu dùng thông thái không nên lựa chọn những sản phẩm có  nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng  chưa được cơ quan chức năng giám định chất lượng sản phẩm để bảo vệ chính mình và người thân.

VnCharm

Nguồn:

http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/tam-tre-binh-minh-san-pham-bao-ve-suc-khoe-nguoi-tieu-dung

Bình luận của bạn