Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "đặc sản Cao Bằng"

Xôi trám Cao Bằng vừa dẻo, vừa thơm

13:55 - 24:07:2016

Khi tiết trời sang thu, bà con các dân tộc Tày, Nùng ở vùng đông bắc lên rừng hái trám. Mùa thu, vào các bản làng của đồng bào sẽ có dịp được thưởng thức món xôi trám (khẩu nua mác bây).Chọn trám chín mọng,...

Vịt suối Cao Bằng

16:44 - 20:09:2018

Vịt được chế biến thành các món ăn quen thuộc từ luộc, chiên, quay 7 vị, nướng… Nhưng sự khác biệt lớn của chúng là chất thịt, hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ loài vịt nào. Vịt khi nấu lên có mùi...

Vịt quay 7 vị Cao Bằng

08:59 - 13:05:2016

Than nướng vịt phải trộn thứ than củi nỏ, bén lửa đều thì thịt sẽ không bị ám khói. Ngồi trông vịt quay, người ta có cái thú mắt được nhìn mầu thịt rộm vàng lên qua mỗi lượt lửa hồng, mũi ngào ngạt mùi...

Về Cao Bằng thưởng thức bò gác bếp

16:49 - 19:09:2018

Thịt bò dùng để sấy khô loại nào cũng ngon, không kén chọn. Nhưng ngon nhất vẫn là loại thịt mông, thịt bắp, vừa nạc vừa mềm. Thịt được xẻ ra thành từng miếng to nhỏ tùy ý. Nhưng thường to chừng hai ba ngón...

Rau dạ hiến - Hương vị núi rừng Cao Bằng

08:20 - 24:02:2016

Dạ hiến (hay còn gọi là rau bồ khai), tiếng Tày Nùng gọi là Phjắc diển, thường mọc hoang ở vùng núi đá Cao Bằng. Ðây là loại cây thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Thân được chia làm nhiều nhánh to bằng...

Ngày lạnh nhớ vị bánh áp chao Cao Bằng

11:28 - 01:08:2016

Mùa đông ở Cao Bằng có một món ăn rất đặc biệt, được bày bán nhiều trong các quán nhỏ hoặc vỉa hè. Bánh có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng phần nhân được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn...

Danh mục sản phẩm