Bánh giò ngon lành, nóng hổi cho ngày mưa

Một trong những loại bánh ngon đặc sản không thể không nhắc đến của Hà Nội chính là bánh giò. Nhân bánh cũng vẫn là những loại nguyên liệu quen thuộc để làm nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín. Chỉ khác vỏ loại bánh này lại được làm từ bột gạo tẻ.

Một trong những loại bánh ngon đặc sản không thể không nhắc đến của Hà Nội chính là bánh giò. Nhân bánh cũng vẫn là những loại nguyên liệu quen thuộc để làm nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín. Chỉ khác vỏ loại bánh này lại được làm từ bột gạo tẻ.

alt

Bánh giò khó nhất ở khâu trộn tỉ lệ bột và nước để làm vỏ bánh. Một chiếc bánh giò ngon có màu trắng ngà xanh từ lá, vỏ bánh tuy mỏng nhưng bao đều nhân và không bị vỡ. Cũng như bánh bao, bánh giò ngon nhất khi ăn nóng. Thưởng thức một chiếc bánh giò ngon, bạn sẽ cảm nhận được độ chắc, mềm của vỏ tan ra cùng với vị bùi béo của nhân thịt, độ giòn của mộc nhĩ được nêm đều rất đậm đà.

Ngày nay bánh giò thường được ăn kèm với các loại giò chả như giò bò, giò lụa, chả quế, chả cốm tùy vị. Nếu một chiếc bánh giò bình thường có giá từ 10.000 đồng trở lên, thì một đĩa bánh có đủ giò chả sẽ dao động từ 25.000 – 30.000 đồng. Để bớt ngán, bạn có thể ăn kèm bánh giò với chút tương ớt hoặc dưa góp. Một số hàng bánh giò nổi tiếng ở Hà Nội có thể kể đến như bánh giò Chợ Hôm, bánh giò Nguyễn Công Trứ, bánh giò Thụy Khuê hay bánh giò Lương Định Của.

VnCharm

Nguồn:

Trí thức trẻ

Bình luận của bạn