Niềm tự hào Diên Khánh: Bánh ướt
Dĩa bánh ướt vừa suốt ra bốc khói, chủ quán nhanh chóng múc muổng mỡ hành đưa qua một lượt và rưới vòng quanh một lớp nhân. Nhân gồm có: ruốc tôm hoặc đậu xanh. Thường đậu xanh ngon hơn, ta lấy đôi đũa xẻ ngang rồi xẻ dọc và cứ thế gắp từng miếng chấm vào chén mắm.
Nối liền với NhaTrang – bằng đại lộ 23/10 tuyệt đẹp. Dọc 2 bên đường cây cối xanh mượt. Đến Cây Dầu Đôi rồi, trải qua 10km, bạn đã cảm thấy trong người mát rượi, áo vẫn còn mùi hương của mạ non.
Ngoài những món ăn đặc sản của Nha Trang món Bánh ướt Diên Khánh mang tới một điều đặc biệt nơi đây.
Bước vào quán, người phục vụ nhanh chóng đưa đến một cái chén có bỏ ít mỡ hành . Nằm trên bàn có sẵn hai hủ mắm cho lựa chọn: mắm nước và mắm nêm .Mở nắp hủ mắm múc ra chén rồi nghiền trái ớt xiêm và bỏ thêm nắm xoài bằm.
Cái thú vị của các quán bánh ướt ở đây khác với Nha Trang ở chỗ : quán bày trước nhà, bên trong thì có lò tráng bánh được đắp bằng đất sét bánh làm tại chỗ nên bánh lúc nào cũng nóng hổi.
Bánh ướt Diên Khánh
Dĩa bánh ướt vừa suốt ra bốc khói, chủ quán nhanh chóng múc muổng mỡ hành đưa qua một lượt và rưới vòng quanh một lớp nhân. Nhân gồm có: ruốc tôm hoặc đậu xanh. Thường đậu xanh ngon hơn, ta lấy đôi đũa xẻ ngang rồi xẻ dọc và cứ thế gắp từng miếng chấm vào chén mắm.
Cũng không sai khi nói : món ăn tự hào số 1 của người Diên Khánh là món Bánh Ướt
Người Diên Khánh muốn giới thiệu món ăn dân dã này cho người Nha Trang. Và mình cũng muốn chia sẽ những tiếng suýt xoa : “sao mà ngon quá trời” cho mọi người cùng cảm nhận.
Nào cùng tới Nha Trang để thưởng thức ngay món ăn này với Tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm cùng chúng tôi nào.