Lạ miệng với bánh bèo ngọt Nha Trang
Bánh bèo vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của các tỉnh miền Trung với hương vị đậm đà, khó quên. Có nhiều nguyên liệu để làm nên hương vị đặc trưng của bánh bèo như tôm đất, thịt xay, hẹ, mỡ hành,… Tuy nhiên, có một nơi người ta lại nghĩ ra loại nhân mới cho bánh bèo, ăn chung với nước cốt dừa, gọi là bánh bèo ngọt. Nếu chưa từng ăn bánh bèo ngọt thì hãy ghé ngay phố biển Nha Trang để thưởng thức món ăn này nhé!
Bánh bèo vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của các tỉnh miền Trung với hương vị đậm đà, khó quên. Có nhiều nguyên liệu để làm nên hương vị đặc trưng của bánh bèo như tôm đất, thịt xay, hẹ, mỡ hành,… Tuy nhiên, có một nơi người ta lại nghĩ ra loại nhân mới cho bánh bèo, ăn chung với nước cốt dừa, gọi là bánh bèo ngọt. Nếu chưa từng ăn bánh bèo ngọt thì hãy ghé ngay phố biển Nha Trang để thưởng thức món ăn này nhé!
Ở Nha Trang có một gánh bánh bèo ngọt đã theo nghề suốt hơn 20 năm nay. Gánh bánh nho nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách vì hương vị lạ miệng và ngon đến khó quên. Nằm trên đường Phan Chu Trinh, gánh bánh bèo đơn giản với rổ bánh được che đậy sạch sẽ, nồi nước cốt dừa trắng tinh thơm ngất, cùng vài chiếc ghế nhựa. Cả tuần, trừ ngày chủ nhật, gánh bánh bèo bắt đầu mở bán từ lúc 13h đến 17h chiều. Vì quán đông nên rất mau hết, bạn nên nhớ kỹ giờ mở bán hàng kẻo lúc đến lại phải về tay trắng.
Để làm ra một đĩa bánh bèo, cô chủ hàng nhanh tay xếp bánh bèo dàn đều ra đĩa, miếng bánh bèo trắng trong, nho nhỏ vừa một miếng chỉ nhìn thôi là đã đủ hấp dẫn rồi. Sau đó, cô chủ múc thêm một vá nước cốt dừa dẻo chan đều đĩa bánh. Rắc lên mặt chút mè rang thơm lức. Chỉ có vậy, một đĩa bánh bèo đã hoàn thành và đưa cho khách. Bánh bèo dẻo dẻo, dai dai quyện với nước cốt dừa béo béo thơm thơm, mè rang thơm bùi bùi làm thành một thứ đồ ăn vừa lạ vừa quen. Một đĩa bánh như thế chỉ có 10.000 đồng mà thôi.
Cô chủ chia sẻ, để làm ra được miếng bánh bèo trắng, ngon và dai mềm thì quan trọng nhất là phải chọn được loại gạo ngon, trộn với chút bột năng và đường đã đun sôi để nguội giúp bánh có vị ngọt. Còn nước dừa thì phải bỏ thêm chút bột báng để sánh dẻo, pha thêm chút đường, đặc biệt phải có muối để có độ mặn vừa phải, lấn át bớt độ ngọt để đỡ ngán. Đây chính là bí quyết giúp món ăn này giữ được nguyên hương vị thanh đạm của mình.
Bánh bèo ngọt là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Nha Trang. Không phải dễ gì mà người ta biết đến món ăn dân dã này nhiều đến vậy. Nếu bạn sắp có kế hoạch đi NhaTrang thì nhớ đừng quên thưởng thức món bánh dân dã mà ngon tuyệt này nhé!