Ngon lạ bánh ướt xếp đĩa
Bánh ướt hay còn gọi là bánh cuốn, là một loại bánh được làm từ bột gạo và được tráng thật mỏng. Một đĩa bánh ướt mỏng có giá từ 1k đến 2k đồng và được ăn kèm với thịt nướng thơm phức hoặc nem nướng bùi bùi béo béo cùng các loại rau xanh, xoài chua và dưa chua.
Bánh ướt xếp dĩa (Ảnh: ST)
Tuy nhiên, để có một bữa ăn ‘no căng bụng’ thì bạn phải gọi thật nhiều dĩa bánh ướt vì mỗi dĩa chỉ có một lớp bánh. Chính hình ảnh những chiếc đĩa chồng lại với nhau đã tạo nên tên gọi lạ lẫm cho món ăn này. Phần nước chấm vừa ăn, không quá mặn cũng không quá ngọt cũng là một tiêu chuẩn để đánh gia vị ngon của món bánh ướt xếp dĩa. Vì thế, đây có thể vừa là món ăn chính, vừa là món ăn vặt Buôn Mê Thuột phải thử khi đến vùng đất này. Đừng quên các quán Bánh Uớt Xếp Dĩa ngon nhất đều nằm trên đường Trần Nhật Duật đấy nhé.