Ngon lạ bánh xèo mực Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng với nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món bánh xèo mực Nha Trang. Bánh xèo mực là sự kết hợp giữa hương vị của gạo, mực, tôm, hành và giá đỗ. Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản, vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo nhưng nhân lại làm bằng tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi.

Nha Trang nổi tiếng với nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món bánh xèo mực Nha Trang.

Bánh xèo mực là sự kết hợp giữa hương vị của gạo, mực, tôm, hành và giá đỗ. Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản, vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo nhưng nhân lại làm bằng tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi. Tôm và mực mới đánh bắt về, lựa chọn kĩ, rửa sạch, phải để nguyên con, không được mổ để giữ cho mực có mùi vị thơm ngon nhất.

Người ta cho ít dầu ăn vào khuôn, láng đều để bánh không bị dính và để tăng độ béo và mùi thơm của bánh, rồi cho tôm và mực vào trước để chúng chín sơ qua. Cuối cùng cho bột vào, rắc giá đỗ lên trên cùng, rồi đậy nắp lại chờ bánh chín và xúc ra.

Chiếc bánh xèo mực sau khi được lấy ra khỏi khuôn, sẽ được ăn kèm với rau sống gồm xà lách, cải xanh, rau diếp cá, rau đắng, rau mùi… chấm với nước mắm chua ngọt.

Ăn bánh xèo mực ở đâu?

Quán bánh xèo mực vỉa hè của chị Huỳnh Thị Bảy, ngay góc ngã ba Lê Thành Phương – Trần Quý Cáp.

Ngoài ra có một vài địa chỉ, các bạn cũng có thể tham khảo:

  • Quán bánh xèo ở ngã ba đường Trần Quý Cáp và Lê Thành Phương.
  • Quán bánh xèo số 52 Phan Bội Châu, Nha Trang. Quán được đánh giá là khá khang trang và sạch sẽ. Bánh xèo ở đây là bánh xèo kiểu Huế với vỏ bánh dày, giòn, nhân bánh gồm tôm, mực, trứng và thịt nạc chấm cùng nước tương thịt và nước mắm.
  • Nhà hàng Nha Trang Xưa ở xã Vĩnh Thái, cách Nha Trang 3km, quán này có không gian đồng quê xưa cũ, nhiều món ăn dân gian cũng là một nơi lý tưởng để thưởng thức bánh xèo.
  • Các quán vỉa hè dọc đường Tháp Bà (qua cầu Trần Phú rẽ trái), Tp. Nha Trang, bán sáng – chiều.
Bình luận của bạn