Thưởng thức bánh bèo, nậm, lọc Bà Bé nổi tiếng ở Đà Nẵng

Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo, đó là những món ăn quen thuộc mà chúng ta ai cũng biết.. Với hương vị đặc sắc mang đậm chất Huế, quán Bà Bé luôn thu hút một số lượng lớn khách đến thưởng thức, đặc biệt là vào buổi chiều.

Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo, đó là những món ăn quen thuộc mà chúng ta ai cũng biết.. Với hương vị đặc sắc mang đậm chất Huế, quán Bà Bé luôn thu hút một số lượng lớn khách đến thưởng thức, đặc biệt là vào buổi chiều. 

Đây là những món ăn dễ làm và có thể ai cũng tự làm được. Nhưng để làm cho thật ngon, níu chân được khách quay lại lần sau có lẽ không nhiều. Ở Đà Nẵng, với những món bánh bèo, bánh nậm và bánh lọc thì quán của bà Bé ngon có tiếng. Quán đã ngon mà có thêm địa chỉ rất dễ nhớ. Chủ quán cho biết đã làm nghề này hơn 10 năm và đã đông khách ngay từ những ngày đầu. Quán mở từ sáng sớm cho tới tận tối nhưng không lúc nào vắng khách. 
 

banh-beo-nong 
Bánh bèo nóng thơm ngon 

Bà chủ bảo, làm bình thường thôi, có nghĩa là gạo cũng ngâm trong ngày để làm, nhưng là tôm, thịt băm nhuyễn với nấm mèo. Cái hay của bánh bà Bé là luôn luôn nóng, mà bánh nóng thì ăn mới ngon. Bà Bé cho biết, tuỳ loại bánh mà có loại nước chấm đi kèm, cũng như cách trình bày cho phù hợp. Như bánh bèo thì ăn bánh bèo chén thích hơn khi bày ra đĩa. Bánh nậm với bánh lọc thì lá lúc nào cũng xanh mướt, nhìn rất bắt mắt. Bánh bèo chén chấm với nước mắm ngọt. Còn bánh lọc thì ăn nước mắm mặn, ớt cay. 

Dù khách đông chật quán nhưng không khi nào để khách ngồi chờ. Không khí của quán cũng tạo cho cảm giác như gánh hàng rong bởi khách thích ngồi vỉa hè nhiều hơn là ngồi trong nhà. Mỗi người chỉ cần 10.000 đồng là nếm đủ loại bánh bèo, nậm và lọc. 

Bình luận của bạn