Khởi nghiệp từ kinh doanh thực phẩm sạch

Đang công tác ở Hội Nông dân tỉnh, công việc tưởng cứ thế tiếp diễn êm đềm, anh Trần Văn Tường bất ngờ chuyển sang ngã rẽ khác: Tự đứng ra mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch.

Chia sẻ về quan điểm, anh Tường cho rằng, mình tuổi đời còn trẻ, phía trước có nhiều cơ hội để thử sức và nhiệt thành cống hiến. Quyết định xin thôi việc đã cả chục năm gắn bó, bước vào môi trường kinh doanh của anh minh chứng cho điều đó.

Thành phố Hòa Bình là trung tâm của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm rất lớn. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng lo ngại, một mối lưu tấm luôn hiện hữu là hầu hết các mặt hàng, nhất là mặt hàng rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống thịt, cá, trứng, tôm… trên thị trường đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứng minh được có đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng hay không. Đây cũng khởi nguồn ý tưởng, thôi thúc sự ra đời cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch của Trần Văn Tường.

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, đến tháng 9/2017, trên địa bàn tỉnh mới có một vài cửa hàng giới thiệu và bán thực phẩm sạch nhưng quy mô còn khá khiêm tốn, đồng thời nguồn cung chưa thực sự dồi dào, chủ yếu là mặt hàng rau, củ, quả gắn liền với việc tiêu thụ sản phẩm rau, củ, quả tại chỗ của các HTX nông nghiệp sản xuất rau an toàn tại địa phương. Cá biệt như thành phố Hòa Bình mặc dù đã xây dựng cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm rau an toàn từ đầu năm nhưng cho đến giờ vẫn chưa một lần mở cửa. Trước thực trạng đó, ý tưởng, ước mơ kinh doanh của thanh niên trẻ Trần Văn Tường đã được Sở NN & PTNT, cụ thể là Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản khích lệ, động viên và hỗ trợ.

Vào trung tuần tháng 9 vừa qua, cửa hàng thực phẩm sạch Hòa Bình do Trần Văn Tường làm chủ đã chính thức mở cửa chào đón người tiêu dùng trên địa bàn. Nằm ngay trên trục đường Cù Chính Lan thuộc phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình), cửa hàng có vị trí thuận lợi do được Sở NN & PTNT cho mượn, không phải thuê lại mặt bằng. Mặt khác, với đầu mối là Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, cửa hàng được tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối, hợp tác với những doanh nghiệp, cơ sở, HTX, trang trại sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu, uy tín. Đây cũng là các đơn vị, chủ trang trại nằm trong hệ thống sản xuất theo chuỗi giá trị của tỉnh như sản phẩm cá sạch của doanh nghiệp Hải Đăng, gà đồi và trứng gà của HTX gà đồi Hương Nhượng (Lạc Sơn), thịt lợn sạch từ trang trại của Công ty Phương Huyền, rau hữu cơ Lương Sơn, rau, củ, quả an toàn của HTX nông nghiệp Dân Chủ…

Hai tháng là quãng thời gian chưa dài, thành công mới chỉ bắt đầu trên bước đường khởi nghiệp. Với anh Tường, phía trước sẽ còn nhiều thử thách phải vượt qua. Đó là ước mơ hệ thống cửa hàng ngày càng phát triển, mở rộng trong tương lai, việc duy trì nguồn hàng đảm bảo an toàn thực phẩm vừa phong phú, dồi dào, vừa ổn định cho người tiêu dùng thành phố. Điều mang đến cho anh Tường sự phấn chấn lúc này là đa số khách hàng hài lòng, thỏa mãn bởi tại đây, tất cả các mặt hàng đều có truy xuất nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ nhãn mác rõ ràng, giá cả phù hợp, không chênh lệch nhiều so với thực phẩm có mặt ngoài thị trường. Các bà nội trợ có thể thoải mái mua sắm từ gạo, cá, thịt, trứng đến các loại rau, củ, quả, mùa nào thức nấy, đặc sản các vùng quê trong và ngoài tỉnh như táo Niudilan, nho úc, Mỹ, lê Hàn Quốc, cam Cao Phong, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc…

Tin rằng, bằng quyết tâm và việc đầu tư thông minh vào kinh doanh thực phẩm sạch, anh Trần Văn Tường sẽ khẳng định được lựa chọn khởi nghiệp của mình là con đường tươi sáng và đúng đắn.

Bình luận của bạn