Nước mắm Đỉnh Hương: Thương hiệu của Người Việt

Đầu năm 2013, một tin vui đến với doanh nhân Trần Hữu Đỉnh đó là sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương một lần nữa được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Như vậy 3 năm liền, cơ sở nước mắm Đỉnh Hương được Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm hỗ trợ tư vấn Doanh nghiệp (BSA), Báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức trao giải như khẳng định thêm uy tín để thương hiệu nước mắm Đỉnh Hương vươn xa hơn nữa trên thị trường.

Đầu năm 2013, một tin vui đến với doanh nhân Trần Hữu Đỉnh đó là sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương một lần nữa được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Như vậy 3 năm liền, cơ sở nước mắm Đỉnh Hương được Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm hỗ trợ tư vấn Doanh nghiệp (BSA), Báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức trao giải như khẳng định thêm uy tín để thương hiệu nước mắm Đỉnh Hương vươn xa hơn nữa trên thị trường.

alt

Không phải đến lúc trao giải người ta mới biết nhiều đến Đỉnh Hương mà từ lâu ông Trần Hữu Đỉnh, chủ cơ sở nước mắm Đỉnh Hương ở số 4/2, Trần Quốc Toản, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên (An Giang) được mọi người biết đến với những biệt tài táo bạo. Ông là người dám nghĩ, dám làm, chịu đầu tư và thành công trên thương trường nhờ xây dựng cho mình một thương hiệu riêng biệt. Từ chuyện tự ái theo cha đi bán nước mắm dạo từ năm 9 tuổi, ông Đỉnh đã quyết tâm mài mò, nghiên cứu và chế biến thành công ra loại nước mắm có 72o đạm, mà ai một lần dùng cũng phải nhớ. Chưa dừng lại ở đó, vẫn với lòng tự ái, ông cố gắng thực hiện ước mơ đưa thương hiệu nước mắm Đỉnh Hương với nhãn hiệu con cá bay vươn xa hơn nữa ra thị trường thế giới.

Năm 2004, Trần Hữu Đỉnh được tỉnh An Giang hỗ trợ tham dự Hội chợ Quốc tế tại BăngKốc (Thái Lan), ấn tượng đầu tiên của ông về Hội chợ chính là quy mô hoành tráng. Nếu so sánh với Hội chợ trong nước thì họ có nhiều gian hàng hơn mình. Tuy nhiên điều làm ông quan tâm hơn hết vẫn là cách họ xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Chính vì lẽ đó tôi quyết định xây dựng thương hiệu riêng biệt cho sản phẩm của mình, ông Đỉnh nói.

Không chấp nhận với sản phẩm nước mắm Việt thua kém nước mắm ngoại bởi theo ông, nước mắm Việt là kết tinh của truyền thống văn hoá, là linh hồn của dân tộc và là hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Với ý nghĩ táo bạo đó, không hài lòng với nước mắm 35o đạm, khi bắt tay vào nghiên cứu ông Đỉnh đã chọn ra những con cá cơm tốt nhất mang ủ, chưng cất, kiểm nghiệm rồi lại đo độ đạm, dùng thử. Đầu tiên là cho ra sản phẩm 55o đạm, sau đó là sản phẩm 65o đạm đến lúc thành công thì cao nhất là sản phẩm mới với 72o đạm. Ngạc nhiên về độ đạm quá cao, nhiều người hỏi rằng liệu ông có sản xuất bằng nguyên liệu thật hay dùng đến chất hoá học gây hại cho sức khoẻ con người. Trả lời cho câu hỏi này ông Trần Hữu Đỉnh giải thích "Cơ sở chúng tôi chỉ làm theo phương pháp cổ truyền tức là ủ rồi chưng cất, làm rất kỳ công mới có được sản phẩm chất lượng cao như vậy. Trong khi làm có khi mất nhiều nguyên liệu mà kết quả không thu được bao nhiêu, nhưng bù lại là phần chất lượng. Còn về an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn chúng tôi cam kết rằng không sử dụng một chất bảo quản nào gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng”.

Với dòng sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nước mắm Đỉnh Hương đã nhanh chóng chinh phục được khách hàng, đây là niềm vui rất lớn khi Cơ sở được người tiêu dùng chấp nhận. Chứng minh cho điều này, bà Vũ Thị Ngọc Trinh, Tổng Giám đốc Công ty Thuốc Thú y Thủy sản Minh Dũng ở tận Bình Dương cũng là người nội trợ thường sử dụng nước mắm có độ đạm cao nói: “Khi tham quan những gian hàng trưng bày nước mắm, tôi phát hiện nước mắm Đỉnh Hương có 72o đạm thì chắc chắn rằng đây là một sản phẩm có chất lượng cao. Nước mắm rất cần thiết cho bữa ăn ngon vì mọi người đều dùng, mọi nhà đều dùng, vì vậy để mua một sản phẩm có chất lượng, tôi chọn đến thương hiệu Đỉnh Hương. Điều ngạc nhiên là ngoài nước mắm 35o đạm, 55o đạm, 65o đạm, ở đây nước mắm Đỉnh Hương được làm từ cá cơm Phú Quốc có 72o đạm đã gây ấn tượng rất tốt để tôi chọn mua. Thứ hai là giá cả rất là phù hợp với người tiêu dùng, không đắt đỏ. Một sản phẩm ngon, có chất lượng mà giá cả phải chăng thì chắc chắn người tiêu dùng bình chọn và đây là một thương hiệu tốt vì sức khoẻ cho mọi người, là hương vị chính thức cho bữa ăn ngon”.

Thực tế chứng minh qua những lần Hội chợ, nước mắm Đỉnh Hương được nhiều người biết hơn. Cũng chính từ những lần trưng bày sản phẩm tại Hội chợ mà thương hiệu Đỉnh Hương được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát, nhiều vị lãnh đạo cấp cao của nước Việt Nam và nước bạn Lào, Campuchia hết lời khen ngợi vì hương vị đặc biệt.

Hơn 50 năm làm nước mắm truyền thống với biết bao thăng trầm trong nền kinh tế thị trường, giờ đây Cơ sở nước mắm Đỉnh Hương đã khẳng định được thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng trong, ngoài nước. Quá trình gian nan của ông được bù đắp bằng 14 Huy chương vàng, 14 Cúp vàng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Bộ Ngành Trung ương, cấp tỉnh, bằng Doanh nhân tiêu biểu của tỉnh An Giang, Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao và gần đây thương hiệu Đỉnh Hương cũng được nhiều người nhắc đến qua chai nước mắm khổng lồ cao 2,95m được xác lập kỷ lục. Chính từ việc quảng bá thương hiệu bằng chai nước mắm tự chế, người tiêu dùng đã chú trọng đến sản phẩm Đỉnh Hương nhiều hơn và ở đâu nước mắm Đỉnh Hương cũng là hương vị chính thức cho bữa ăn ngon. Một sản phẩm Việt vì cộng đồng người Việt.

VnCharm

Nguồn :

http://sonongnghiep.angiang.gov.vn/nuocmamdinhhuong

Bình luận của bạn