7 món quà vặt vừa nổi đã gây thương nhớ ở Cà Mau
Độc đáo cả về hình thức và chất lượng, 7 món quà vặt đang sốt xình xịch ở Cà Mau có sức hấp dẫn khó cưỡng với giới trẻ. Bạn có thể dành cả ngày để vừa lang thang phố xá vừa ăn no căng với chi phí hợp lý.
Bánh chậu cây
Món bánh chậu cây này chỉ vừa mới xuất hiện gần đây ở Cà Mau, thế nhưng nó cũng đã kịp tạo ra sự tò mò đáng kể cho người mê của lạ trong dịp hè này. Người ta sử dụng những loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây để làm kem, điểm thêm cành cây, cỏ hay hoa đủ màu sắc cũng được làm từ kem.
Ở trên là lớp bột ca cao, bên dưới là bánh bông lan, nhưng xắn vào sẽ thấy có lớp mứt chua ngọt nữa. Trông bánh xù xì giống như một chậu cây cảnh thật nhưng thực tế khi ăn lại có mùi vị rất ngon với lớp kem mượt mịn. Bánh được làm khá ẩm, mềm xốp, bên trong bánh cũng có nhân kem với vị ngọt vừa phải, ăn khá thơm và lạ miệng.
Bánh bao kim sa
Mùa hè năm nay là sự lên ngôi của món bánh bao kim sa “huyền thoại” hay còn được biết đến dưới các tên khác như bánh bao trứng sữa, bánh bao hoàng kim. Loại bánh này hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ bột trắng ngần, thơm dịu hương sữa quyện với phần nhân trứng bên trong vàng ruộm, sánh mịn, vừa ngọt vừa béo lại có vị hơi mằn mặn, ngầy ngậy của trứng muối. Khi bẻ đôi bánh, phần nhân trứng sữa vàng ruộm, sánh mịn chảy ra khiến nhiều người khó kìm lòng.
Trà đào
Trà đào đang là một loại thức uống giải nhiệt rất được lòng giới trẻ ở Cà Mau. Sở dĩ như vậy vì trà đào đã được thêm một số nguyên liệu mang tính nhiệt, giải cảm và làm ấm người. Hương vị thơm ngọt, chan chát của trà đen quyện với những miếng đào sần sật, vàng ươm khiến ai uống thử cũng đều thích mê.
Trái cây xô
Đúng như tên gọi, món ăn gồm từ 15 đến 20 loại hoa quả, thạch rau câu được để trong xô, ăn kèm sữa chua cực ngon, mát lịm. Các loại trái cây từ sang chảnh như kiwi và nho Mỹ, đến những loại bình dân như xoài, mít, bơ, dâu... được cắt nhỏ và để sẵn trong khay, khi khách gọi người bán chỉ cần múc vào xô, thêm sữa chua và ít siro là đã có món ăn cực hấp dẫn rồi. Được ăn trái cây mát lạnh trong những ngày oi bức trong mùa hè này là điều ai cũng thích thú.
Kem cuộn kiểu Thái Lan
Kem cuộn kiểu Thái hay còn gọi là kem chiên chảo lạnh, là món kem rất hấp dẫn vì cách chế biến cực kì lạ mắt. Món kem này là một hỗn hợp kem lỏng trộn cùng một số các vị trái cây mà bạn sẽ lựa chọn rồi rót vừa đủ trải đều khắp mặt chảo. Kiểu chế biến vừa chiên vừa xào trên chiếc chảo lạnh cho tới khi lớp kem gần đông lại thì sẽ dùng dao cán, cuộn lại đều đặn, mỏng tang. Sau đó cho vào chiếc đĩa có đặt sẵn miếng ốc quế thơm giòn, thêm một chút siro, sô cô la hoặc bánh oreon để ăn kèm. Kem cuộn có rất nhiều vị như dâu, kiwi, vải, dừa, socola, bạc hà… Đây là món kem sẽ khiến bạn vừa ngạc nhiên thích thú vừa tham lam muốn thử hết đủ các vị trong menu với đủ tên kem hấp dẫn.
Lẩu thuyền
Lẩu thuyền là món ăn được thiết kế theo mô hình một chiếc thuyền, trên ấy, các vật dụng đựng thức ăn cũng có hình dáng của chiếc thuyền buồm, thuyền thúng nhỏ xinh, ấn tượng. Chiếc thuyền quay quanh, mang theo những món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.
Một chiếc thuyền nan đựng thịt heo, bò cuộn nấm kim châm, hải sản (mực, tôm, nghêu, vây cá hồi…) các loại rau xanh và các loại nấm như kim châm, bào ngư, cùng với đó là bún, mì các loại. Tất cả những loại hải sản ấy tươi ngon đến nỗi mà người ta có thể cảm nhận được hương vị của biển cả, giống như là những con sóng lớn vừa đem chúng vào bờ cách đây ít phút.
Bột chiên
Bột chiên là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Hoa, được du nhập vào Việt Nam và là thứ quà ăn chơi không thể đong đo độ hot qua năm tháng vì nó lúc nào cũng được ưa chuộng. Từng miếng bột chiên nóng hổi, bên ngoài vàng giòn, bên trong lại thơm dẻo mùi bột gạo, chút bùi béo của trứng, thêm mùi thơm của hành lá chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.