Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán
Thịt heo bằm xào húng quế là một trong những món nấu nhanh, chi phí thấp mà được gia đình mình yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt nạc xay
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mắm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 ít bột ngọt và đường
- 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi
- 25g lá húng quế
Cách làm thịt heo băm xào lá húng quế
- Bước 1: Rau húng quế nhặt rửa sạch, ớt thái lát hoặc bằm nhỏ (bỏ hạt), tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi cho dậy mùi, rồi cho thịt xay vào đảo đều. Nêm xì dầu, mắm, dầu hào, đảo đều.
- Bước 3: Khi thịt đã chín thì cho ớt vào. Lúc này nêm lại cho vừa khẩu vị rồi cho lá quế vào xào nhanh tay rồi tắt bếp liền.