Bánh Ú Đa Lộc

Bánh ú ở Đa Lộc sở hữu cỗi nguồn ở ấp Hương Phụ, thị trấn Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh giấc Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, phát triển thành một món ăn quen thuộc của người dân địa phương. Để sở hữu cái bánh ú đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người khiến cho, nguyên liệu chính khiến bánh ú là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh với màu xanh thiên nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, giết thịt mỡ và nhân bánh được làm từ dòng đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn.

Bánh ú ở Đa Lộc sở hữu cỗi nguồn ở ấp Hương Phụ, thị trấn Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh giấc Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, phát triển thành một món ăn quen thuộc của người dân địa phương. Để sở hữu cái bánh ú đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người khiến cho, nguyên liệu chính khiến bánh ú là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh với màu xanh thiên nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, giết thịt mỡ và nhân bánh được làm từ dòng đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn.


Người Đa Lộc chuyên gói bánh ú bằng lá chuối, dáng hình và màu sắc của bánh rất quan yếu. bởi vậy, công nghệ gói bánh đòi hỏi phải chuẩn trong khoảng hình khối lẫn khía cạnh, sao cho bánh thật khít, thật đều và cân đối. Chính bàn tay khéo léo và nguyên liệu chọn lọc rất kỹ đã làm cho Bánh ú lúc luộc chín với màu xanh lá, mẫu bánh dẻo quánh để lại trên da bánh chút xanh phơn phớt rất đẹp chỉ cần cắn một miếng thôi mà như tận hưởng cả mùi thơm đặc thù của quê hương.

Bánh ú Đa Lộc rất được phổ biến người ưa thích, ngay cả du khách miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh cũng sắm về tiêu dùng và làm cho quà tặng mỗi lúc có cơ hội về thăm Trà Vinh.
 

Bình luận của bạn