Cá lóc nướng bọt biển – Món ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang
Có thể nói một trong những thú vui hấp dẫn nhất khi đặt chân đến các thành phố biển náo nhiệt, lộng gió chính là thoả sức thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản. Du lịch Nha Trang cũng vậy, luôn làm du khách trong và ngoài nước hài lòng về ẩm thực, bởi thành phố biển này luôn có nguồn hải sản tươi sống dồi dào, được chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng và đậm đà. Nói đến những món ngon nổi tiếng, có lẽ khó bỏ qua được món ăn độc đáo của người dân nơi đây như món cá lóc nướng bọt biển.
Có thể nói một trong những thú vui hấp dẫn nhất khi đặt chân đến các thành phố biển náo nhiệt, lộng gió chính là thoả sức thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản. Du lịch Nha Trang cũng vậy, luôn làm du khách trong và ngoài nước hài lòng về ẩm thực, bởi thành phố biển này luôn có nguồn hải sản tươi sống dồi dào, được chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng và đậm đà. Nói đến những món ngon nổi tiếng, có lẽ khó bỏ qua được món ăn độc đáo của người dân nơi đây như món cá lóc nướng bọt biển.
Cá lóc hay còn được gọi là cá trầu, cá quả, cá chuối. Khác với cá lóc miền nam có da dày và thịt dai, cá lóc ở Khánh Hoà – Nha Trang có da mỏng, thịt săn chắc và có vị ngọt thanh rất ngon. Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc, nhưng có lẽ ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là nướng. Trong đó, món cá lóc nướng bọt biển là một sự sáng tạo tài tình và độc đáo của người Nha Trang. Cá lóc khi vừa đánh bắt sẽ được làm sạch, đánh vây, bọc một lớp bọt biển trắng tinh và nướng chín trên lửa hồng. Bọt biển là một loài thực vật biển có ở vùng nước sâu dưới đáy đại dương, thường được thu hoạch bởi những người thợ lặn chuyên nghiệp. Được bao bọc bởi lớp bọt biển mềm mịn bên ngoài, sau khi được nướng phần cá lóc bên trong chín đều, phần da cá giòn nhưng phần thịt cá bên trong vẫn không bị vỡ, lại trắng phau, thơm lừng và giữ nguyên được vị ngon ngọt. Cá được phục vụ khi vẫn còn nguyên lớp bọt biển, thực khách phải bóc lớp bọt biển ra và từ từ khám phá món cá nướng tuyệt hảo này. Cá lóc nướng bọt biển được ăn kèm với một đĩa rau sống gồm có chuối xanh, dưa leo, xà lách, tía tô, húng lủi…, cùng chén muối ớt xanh nặn thêm chút chanh. Tất cả kết hợp hài hoà mang lại một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn luôn khiến du khách nhớ mãi khi rời Nha Trang.
Cá lóc nướng bọt biển có thể được xem là một trong những món ăn ngon độc đáo trong ẩm thực Nha Trang, mà bạn nhất định phải thưởng thức khi có dịp đến thăm thành phố biển này. Món ăn hấp dẫn thực khách từ cái nhìn đầu tiên, đến mùi thơm lừng quyến rũ và cả hương vị đậm đà, tuyệt vời đến khó lòng quên.