Canh chua tương me
Canh chua tương me Vũng Tàu là một trong những món ngon độc đáo trong ẩm thực nơi đây. Ban đầu mới nghe, chắc chắn bạn sẽ thấy có vẻ hơi lạ lẫm, song đây lại là món ăn tạo được nhiều ấn tượng với thực khách, mà không phải vùng biển nào cũng có.
Canh chua tương me Vũng Tàu là một trong những món ngon độc đáo trong ẩm thực nơi đây. Ban đầu mới nghe, chắc chắn bạn sẽ thấy có vẻ hơi lạ lẫm, song đây lại là món ăn tạo được nhiều ấn tượng với thực khách, mà không phải vùng biển nào cũng có.
Canh chua tương me được biết đến là món ngon, được lòng thực khách bốn phương, nhưng thông tin về món ăn hấp dẫn này lại không hề có nhiều. Nếu là một món canh chua me bình thường thì nguyên liệu chính có thể sẽ được biết đến ngay từ tên của món ăn, ví dụ như canh chua cá bớp, canh chua cá lóc… ; nhưng canh chua tương me Vũng Tàu lại ẩn chứa nguyên liệu chính làm nên nó một cách khác biệt.
Để nấu canh chua tương me, người ta dùng cá ngao, cá thiều, cá lò hoặc cá đù. Ngoài ngò ôm, ngò gia, húng quế, ớt, me chua; thì canh chua tương me không thể không có sả và tương hột. Cách nấu món canh này không khác cách nấu các món canh chua khác nhiều, ngoài việc cho tương hột được dầm ra vào nồi canh.
Thông thường, bún hay cơm trắng sẽ được dùng chung với canh chua tương me sẽ mang đến những cảm giác thú vị. Hương vị của món canh này không chỉ độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, lại có vị sả thơm và vị đặc biệt của tương.
Chuyến đi du lịch thành phố biển này của bạn sẽ trở nên thi vị hơn khi gắn với việc khám phá đặc trưng văn hóa ẩm thực cũng như phong cách sống của người dân nơi đây. Người ta biết và tìm đến Vũng Tàu đâu phải chỉ bởi biển và hải sản, mà còn là các món ăn có hương vị khó quên như cháo chim bồ câu, lẩu cá đuối… hay như món canh chua tương me độc đáo này.