Canh mọc nấu giá cực dễ lại đủ chất

Canh mọc nấu giá đỗ mùi thơm, vị thanh ngọt phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm mọc

- 250g thịt băm (ít nhất 30% mỡ)

- 2 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1/2 chén nước nóng

- 1 chút muối

- 1 quả trứng

- 1/4 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng nước sốt đậu nành hoặc dầu hào

- 2 muỗng bột bắp

Nước canh

- 2 muỗng dầu ăn

- 1 quả cà chua, cắt một nửa cà chua thành ít hạt lựu và nửa còn lại cắt thành miếng nhỏ

- 150g giá đỗ

- 1 miếng gừng nhỏ

- Gia vị

Cách làm canh mọc nấu giá đỗ

- Bước 1: Đầu tiên ngâm gừng và hành lá với khoảng 1/2 chén nước nóng, đợi 20 phút hoặc cho đến khi nguội.

- Bước 2: Cho thịt heo vào máy xay sinh tố, thêm muối, hạt tiêu, nước tương, trứng. Sau đó cho 1/3 nước hành lá và gừng vào. Xay thêm 1 đến 2 phút nữa. Sau đó lặp lại quy trình và thêm 1/3 số nước còn lại, cho bột bắp và hành lá vào cuối cùng.

- Bước 3: Cho 2 muỗng bột bắp, 1/3 nước gừng và hành lá cuối cùng, xay cho đến khi thấy thịt mịn và có màu hồng.

- Bước 4: Cho 1/2 phần cà chua đã thái hạt lựu vào trước, cho nước và 1/3 giá đỗ vào, thêm gừng băm nhỏ và đun lửa nhỏ trong ít nhất 25 phút. Viên thịt lại rồi thả vào nồi, cho nốt giá đỗ, cà chua vào, đun thêm 2 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

 

Bình luận của bạn