Cháo cá cu - Đặc sản Đà Nẵng
Cháo cá cu ở Đà Nẵng được bán ở nhiều nơi, có hương vị đậm đà với những lát cá ngon ngọt, béo mà không ngậy. Hành lá băm nhỏ vừa để trang trí tô cháo vừa giúp ăn ngon miệng hơn, rắc thêm chút tiêu, ớt bột trước khi ăn để có cảm giác cay nồng, ấm ấm, vừa ăn vừa thổi là cách những người sành ăn thưởng thức món cháo cá cu.
Cháo cá cu là món ăn quen thuộc và yêu thích của người dân Đà Nẵng, đặc biệt thích hợp cho cả thời tiết hanh khô khó chịu hay bắt đầu se se lạnh. “Chưa thấy con cá nào nấu cháo ngon như cá cu”, đó là khẳng định của các chủ quán ăn ở Đà Nẵng kể về món đặc sản của vùng.
Thịt cá cu thơm, ngon tính hiền, nhiều dưỡng chất nên trẻ em còi cọc, người đau dậy, phụ nữ sau sinh… ăn các món từ cá cu không thể chê vào đâu được. Cháo cá cu là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe chứa nhiều chất dinh dưỡng, canxi… Các đầu bếp thường phải chọn cho được những con cá cu da còn sáng, mang cá đỏ tươi, đó là cá mới được đánh bắt lên. Cá mua về làm sạch, ướp gừng, muối, đường, tiêu… để một lúc cho thấm.
Cháo cá cu ở Đà Nẵng được bán ở nhiều nơi, có hương vị đậm đà với những lát cá ngon ngọt, béo mà không ngậy. Hành lá băm nhỏ vừa để trang trí tô cháo vừa giúp ăn ngon miệng hơn, rắc thêm chút tiêu, ớt bột trước khi ăn để có cảm giác cay nồng, ấm ấm, vừa ăn vừa thổi là cách những người sành ăn thưởng thức món cháo cá cu.