Cháo lòng Cái Tắc - đặc sản Hậu Giang nổi tiếng
Cháo lòng Cái Tắc - đặc sản Hậu Giang là món ăn rất nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà còn lan ra ở các tỉnh của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bởi không chỉ người dân nơi đây mà cả những du khách từ nơi xá ghé Cái Tắc ăn tô cháo lòng một lần có chung nhận xét là ngon hơn những nơi khác.
Cháo lòng Cái Tắc - đặc sản Hậu Giang là món ăn rất nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà còn lan ra ở các tỉnh của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bởi không chỉ người dân nơi đây mà cả những du khách từ nơi xá ghé Cái Tắc ăn tô cháo lòng một lần có chung nhận xét là ngon hơn những nơi khác.
Khi đến Cái Tắc bạn sẽ thấy có đến bốn, năm quán nằm liền kề, với những cách nấu khác nhau, hương vị cũng chẳng trùng lắp nhưng du khách đến đây không bận tâm lắm về điều đó, vì ghé vào quán nào cháo lòng cũng ngon hết.
Khi thưởng thức món cháo lòng Cái Tắc bạn sẽ cảm nhận được cháo nấu rất nhừ và lỏng. Đầu bếp thường châm thêm nước vào nồi, giữ cho cháo lỏng. Lúc nồi cháo sôi, họ cho huyết, thịt, phèo, phổi… vào, cho đến khi nồi cháo nhừ thì họ vớt những thứ đó ra để trên mâm, chỉ chừa lại những miếng huyết. Do người bán thường dùng vá quậy nồi cháo cho đều nên huyết cũng tan ra thành từng miếng nhỏ, màu huyết hòa vào cháo, tạo nên màu trắng ngà ngà trông thật bắt mắt
Sau đó, họ nêm bột ngọt, hành, nước mắm và các gia vị khác vào. Khi khách đến ăn, họ lấy tô múc cháo và thả một nắm giá lên, một nhúm ngò xắt nhỏ, rắc tiêu rồi mới bỏ thịt, phèo, phổi, gan lên… Một điều đặc biệt là người dân ở đây ít khi ăn cháo với bánh củ cải mà thường ăn với bún, loại bún cọng nhỏ.
Khi ăn dacsanthonque.com cảm nhận được vị thơm của ngò, của tiêu, vị ngọt của thịt pha lẫn mùi thơm của cháo, nước mắm, vị chua của chanh, vị cay của ớt… tất cả các chất hòa quyện vào nhau trong một tô cháo sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Nếu có dịp đến Hậu Giang, cả nhà đừng quên ghé qua thưởng thức hương vị đặc biệt của món cháo lòng Cái Tắc này nhé!