Cháo niêu nóng hổi, không thổi bỏng lưỡi

Điểm ngon đặc biệt của món cháo niêu chính là ở lớp cháy cháo dẻo thơm hơi dính nơi đáy nồi và quanh thành nồi. Nhắc đến cháo niêu ngon, không thể không nhắc tới cháo niêu Phan Đình Phùng và cháo niêu Lò Đúc.

Điểm ngon đặc biệt của món cháo niêu chính là ở lớp cháy cháo dẻo thơm hơi dính nơi đáy nồi và quanh thành nồi. Nhắc đến cháo niêu ngon, không thể không nhắc tới cháo niêu Phan Đình Phùng và cháo niêu Lò Đúc.

alt

Cháo niêu Phan Đình Phùng tuy nổi tiếng nhưng không phải là quán bán cháo chuyên nghiệp mà thực chất chỉ là một quán Trà Đài Loan nằm ngay đầu phố Phan Đình Phùng. Cháo ở đây duy nhất chỉ có cháo sườn được nấu theo phong cách Đài Loan. Mỗi suất cháo đều được đun kĩ trong một chiếc niêu đất. Bởi vậy, muốn thưởng thức bạn sẽ phải chờ khá lâu chứ không như các loại cháo "công nghiệp" khác.

Niêu cháo khi bưng ra vẫn còn đang sôi “ùng ục”, nếu vội ăn có khi bỏng miệng. Không chỉ vậy, miếng sườn thịt dày, mềm ngọt, cháo nấu vừa miệng. Cháo sườn ở đây nấu cầu kỳ, mất thời gian nên khá đắt – khoảng 60.000 – 70.000 đồng/niêu cho một người ăn.

Dù chỉ bán từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày, chỗ ngồi lại chỉ là vỉa hè nhưng không vì thế mà độ "nóng" của cháo niêu Lò Đúc bị giảm. Nếu cháo niêu Phan Đình Phùng chỉ có một loại thì cháo niêu Lò Đúc lại vô cùng phong phú với đủ loại cháo tim cật, cháo tôm, cháo lõi rùa... 

Tuy không được đun kỹ tới mức cho cháy như cháo niêu Phan Đình Phùng nhưng cháo niêu ở đây lại có thêm rau cải cúc phía dưới vừa ngon, vừa đỡ ngán. Ngoài ra, quán còn có thêm các loại đồ xào, rất phù hợp để lai rai trong tiết trời lạnh. Một niêu cháo Lò Đúc có giá trung bình là 55.000 đồng.

VnCharm

(Trí thức trẻ)

Bình luận của bạn