Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

Bát cháo trai đổi món cho bữa sáng thứ hai, đậm đà vị trai xào quyện với cháo nóng, thơm mùi hạt tiêu và gừng.

Bát cháo trai đổi món cho bữa sáng thứ hai, đậm đà vị trai xào quyện với cháo nóng, thơm mùi hạt tiêu và gừng. 

Nguyên liệu:

- Trai: 1 kg
- Gạo: 100 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Rau răm, gừng, hành
- Gia vị.

Cách làm:

- Trai rửa sạch vỏ ngoài rồi ngâm nước vài tiếng.

- Nấu cháo với ít đậu xanh cho chín. Nấu bằng nước nấu trai hay nước lọc tuỳ thích.

- Trai sau khi đã ngâm, cho vào nồi (không cần cho nước) nấu trai vừa mở miệng là được. Để nguội cắt 2-3 ướp ít gia vị.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt trai vào xào ít phút thêm vài lát gừng cắt sợi.

- Thịt trai đã xào cho vào cháo nấu cùng cháo cho chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho gừng, tiêu và hành.

- Cháo ăn nóng thêm rau răm.

Bình luận của bạn