Cồi sò điệp Phú Quốc, hương vị thanh ngọt xứ biển khó quên

Trong các hành trình tham quan du lịch Phú Quốc, cồi sò điệp Phú Quốc còn gọi là còi sò điệp được nhắc đến khá nhiều, gắn với những món ăn rất ngon như cồi sò điệp nướng chao, cồi sò điệp nướng mỡ hành….

Trong các hành trình tham quan du lịch Phú Quốc, cồi sò điệp Phú Quốc còn gọi là còi sò điệp được nhắc đến khá nhiều, gắn với những món ăn rất ngon như cồi sò điệp nướng chao, cồi sò điệp nướng mỡ hành….

Hải sản Phú Quốc xưa nay nổi tiếng tươi ngon và những món ăn chế biến từ hải sản đều rất tuyệt vời với hương vị thanh ngọt tự nhiên, mà thực khách đều khó lòng cưỡng lại. Trong các món ngon của Phú Quốc, ngoài cua ghẹ, tôm cá, các món ăn chế biến từ sò rất được yêu thích đặc biệt là còi biên mai Phú Quốc nướng muối ớt hay còi sò điệp nướng chao. Dù thịt sò điệp không phải là dở song phần cồi rất tinh túy của con sò điệp khiến nhiều người không còn quan tâm đến phần thịt của nó nữa. Còi sò điệp rất ngọt, giòn và chế biến kiểu gì cũng ngon nên được dân biển rất ưa chuộng. Thế nên, các món ăn chế biến từ còi sò điệp lần lượt ra đời với đủ hương vị cùng cách chế biến thật phong phú từ nướng đến xào nấm, xào chua ngọt, đến nấu canh, nấu cháo….Nhưng ngon và được ưa dùng nhất có lẽ là món còi sò điệp nướng chao mà ngày nay ở Phú Quốc, món ăn này được xem như là một món ăn đặc sản. Cách làm món còi sò điệp nướng chao không phức tạp là mấy. Còi sau khi được rửa sạch, người ta sẽ ướp với chao đánh nhuyễn cùng gia vị hành, tỏi, ớt, dầu ăn để cho thấm, rồi bỏ lên vỉ nướng trên bếp than rực hồng. Khi nướng phải lật còi đều, nhanh tay để còi vừa chín tới mới ngon, nếu để quá lửa thì còi sẽ bị dai và khô. Còi dò điệp nướng xong bỏ lên đĩa rau xà lách đã được thái nhỏ cùng vài lát ớt trang trí vừa hấp dẫn với hương vị nướng nức mũi, vừa rất đẹp mắt bởi màu vàng ươm của còi nướng nổi bật trên nền rau xanh non.

Chiều về nơi các khách sạn Phú Quốc gần biển, đầu bếp thỉnh thoảng cũng làm bếp nướng ngay trên bờ, với các món nướng trong đó có còi sò điệp Phú Quốc thơm nức, để phục vụ cho khách của mình. Khi đã tắm biển vui chơi thỏa thích, khách có thể ngồi nghỉ ngay các bàn ăn được xếp trên bãi biển, vừa thưởng thức còi sò điệp nướng chao thơm ngon, nhấm nhút một chút rượu sim Phú Quốc tuyệt ngon và ngắm hoàng hôn đang dần chìm xuống mặt biển mênh mông, thực thú vị không sao tả hết.

Bình luận của bạn