Đặc sản dân dã: bánh canh Vĩnh Trung

Đến vùng Bảy Núi, An Giang; bạn hãy dành chút thời gian để thưởng thức món đặc sản dân dã nổi tiếng phố núi Tịnh Biên mang tên: bánh canh Vĩnh Trung. Điều đặc biệt, bánh canh được chế biến từ chính hạt gạo Nàng Nhen (Gạo Neang Nhen) – thứ gạo đặc sản của người Kh’mer Nam Bộ. Đây cũng là món ăn do cô Neang Oanh Na sáng tạo ra nên món bánh canh này cũng có tên là bánh canh Neang.

Nếu có dịp đến vùng Bảy Núi, An Giang; bạn hãy dành chút thời gian để thưởng thức món đặc sản dân dã nổi tiếng phố núi Tịnh Biên là bánh canh Vĩnh Trung. Bánh canh được chế biến từ chính hạt gạo Nàng Nhen – thứ gạo đặc sản của người Kh’mer Nam Bộ. Đây cũng là món ăn do cô Neang Oanh Na sáng tạo ra nên món bánh canh này cũng có tên là bánh canh Neang.

Bánh canh Vĩnh Trung có điểm khác biệt so với các loại bánh canh bởi cọng bánh không tròn mà lại dẹt và rất dẻo dai. Nước súp được ninh nhừ từ xương lợn, xương gà, cá đồng, tôm hòa quyện, thấm đậm ớt cay, ngò gai, lá hành đã tạo ra hương vị đậm đà khó quên. Bên cạnh đó, bánh canh Vĩnh Trung còn độc đáo ở chỗ nước mắm chấm đặc chế đậm đà.

dac-san-an-giang-14

Để thỏa mãn khẩu vị của nhiều người, hàng loạt món bánh canh cá, tôm, canh gà và nay là bánh canh thập cẩm cá tôm, giò heo, gà đã lần lượt được chế biến ra. Món bánh canh ngon và lạ miệng này được bán với mức giá phải chăng nên sớm được các hàng quán ở Vĩnh Trung phổ biến thành món ăn đại trà phục vụ du khách và người dân bản địa. Sau một thời gian, món bánh canh Neang được gọi chung bằng cái tên là bánh canh Vĩnh Trung.

 

Bình luận của bạn