Đặc sản Lợn cỏ Bá Thước

Trên hành trình khám phá vùng cao xứ Thanh, bạn còn có cơ hội được thưởng thức món lợn cỏ nướng hay lợn cắp nách là vật nuôi của người Mường hiếu khách.

Trên hành trình khám phá vùng cao xứ Thanh, bạn còn có cơ hội được thưởng thức món lợn cỏ nướng hay lợn cắp nách là vật nuôi của người Mường hiếu khách.

Để giữ được độ ngọt của thịt, phải rửa sạch con lợn trước khi mổ, lấy phần nội tạng, phần thịt không rửa lại với nước. Thịt được pha thành từng miếng, cùng lòng, dồi đem hấp trên bếp củi, phần xương đem nấu với nõn chuối rừng. Thịt ba chỉ thái chỉ, ướp hành, nước mắm rồi quấn lá bưởi bên ngoài, nướng trên than hồng. Lá bưởi quyện vào thịt, dưới sức nóng của than, thịt săn vàng, toả mùi thơm.

Thịt lợn chín tới, khi ăn, chấm với muối rang và hạt dổi nướng giã nhỏ. Thưởng thức lợn cỏ nướng thơm nức mũi giữa đất trời bao la, bát ngát thật chẳng có trải nghiệm nào thú vị hơn./.

Bình luận của bạn