Đậm đà giò nghé Đồ Sơn - Hải Phòng

Giò có vị giòn mà không giai, cùng với đó là vị ngọt đậm đà từ thịt và nước đông thêm vào một chút cay cay từ hạt tiêu càng làm hương vị thêm đậm đà. Chính cái hương vị đặc biệt này mà người ta thường ăn giò nghé vào dịp tết, cho không khí bữa ăn gia đình thêm hương vị mới mà vẫn rất mang không khí tết.

Những món giò, chả, nem dường như chỉ được ăn nhiều vào các dịp lễ tết như một món ăn truyền thông. Nhưng khi du lịch đến Đồ Sơn Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức món giò nghé chấm tương ớt nhấm nháp chút bia rất thú vị, ăn mãi mà không thấy ngấy.

Giò nghé Đồ Sơn không giống những loại giò khác, khi cát lát ra sẽ thấy từng thớ thịt xen lẫn với gia vị  gia, vị hạt tiêu, mỡ  và đặc biệt là lớp nước từ thịt đã đông lại xen cùng và bao quanh cả cây giò tạo nên hình ảnh rất đẹp mắt. Giò được bó chắc chẳn, chỉ cần để từ xa là có thể ngửi thấy mùi thơm thoảng thoảng của giò.Thịt giò hồng hồng ở giữa cùng với hạt tiêu mang lại cảm giác ngọt ngọt, cay cay đặc trưng. Giò nghé được thái mỏng thành những miếng nhỏ vừa ăn, dùng để chấm tương ớt cùng bạn nhâm nhi những ngày đông hoặc kẹp cùng bánh mì và sốt mayonaise để thành bữa ăn sáng sang trọng mà no bụng.

Đây là một trong những món ăn ngon không chỉ được người dân nơi đây ưa thích mà các du khách khi đến nơi đây cũng rất nghiền. Bữa sáng mà có bành mì kẹp giò nghé thì thật là tuyệt vời. Giò có vị giòn mà không giai, cùng với đó là vị ngọt đậm đà từ thịt và nước đông thêm vào một chút cay cay từ hạt tiêu càng làm hương vị thêm đậm đà. Chính cái hương vị đặc biệt này mà người ta thường ăn giò nghé vào dịp tết, cho không khí bữa ăn gia đình thêm hương vị mới mà vẫn rất mang không khí tết.

Tại các tỉnh miền khác, bạn chỉ có thể thấy người ta bán món giò nghé đặc sản Đồ Sơn Hải Phòng này vào các dịp lế tết. Một cây giò tầm 1kg bán lẻ những ngày này có giá dao động trên dưới 250.000 đồng./. 

Bình luận của bạn