Gà nướng lá mắc mật ăn kèm chẳm chéo
Khi tới Yên Bái, bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của người địa phương như gà nướng lá mắc mật của người Thái, lá mắc mật là nguyên liệu quan trọng làm cho món gà nướng hấp dẫn, Trong trung tâm Mù Cang Chải cũng có những món ăn thông dụng như cơm bình dân, lẩu... cho người khó ăn các món dân tộc.
Khi tới Yên Bái, bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của người địa phương như gà nướng lá mắc mật của người Thái, lá mắc mật là nguyên liệu quan trọng làm cho món gà nướng hấp dẫn, Trong trung tâm Mù Cang Chải cũng có những món ăn thông dụng như cơm bình dân, lẩu... cho người khó ăn các món dân tộc.
Mù Cang Chải nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch những ngày cuối tháng 9 hằng năm. Chỉ cần dạo một vòng quanh chợ phiên Mù Cang Chải, bạn có thể bắt gặp những món ăn đậm đà bản sắc đất Tây Bắc như xôi ngũ sắc hay pa pỉnh tộp - món cá nướng của người Thái. nhưng đặc sản ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách đến với Mù Cang Chải là Gà nướng lá mắc mật ăn kèm với chẳm chéo.
Thịt gà được nướng cùng là mắc mật có vị chua chua, ngọt ngọt của lá. Bên cạnh đó, người ta thường chấm thịt gà với “chẩm chéo” hỗn hợp tiết và gan gà, chanh ớt, tỏi, quả mắc khen. Chẩm chéo là loại đồ chấm đặc biệt của người dân tộc, hơi sánh và đặc. Khi ăn kèm thịt gà nướng, thực khách có thể cảm nhận được cả vị chua ngọt của lá mắc mật, vị thanh nhẹ của mắc khen và chút cay của ớt.