Hủ tiếu chiên giòn đặc sản mệnh danh pizza miền Tây Việt Nam

Ăn món hủ tiếu chiên - pizza miền Tây này, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của hủ tiếu chiên giòn, cái béo thơm, ngọt của cốt dừa, vị đậm đà của thịt. Tất cả tạo thành một món ăn mới mẻ, vô cùng đáng thưởng thức của miền Tây.

Pizza là món ăn du nhập ở trời Âu về Việt Nam, tuy vậy sự hấp dẫn của nó đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của biết bao thực khách và trở thành một phần không thể thiếu của người Việt.

Nhưng bạn có biết ngoài món pizza du nhập ấy, người Việt cũng có những phiên bản pizza rất Việt với nhiều nét tương đồng không? Chẳng hạn như bánh tráng nướng Đà Lạt được mệnh danh pizza Việt Nam, hay món hủ tiếu chiên giòn của miền Tây cũng được ưu ái gọi là pizza miền Tây hoặc pizza hủ tiếu.

Vậy pizza miền Tây có gì khác biệt? Món pizza này làm từ sợi hủ tiếu bột lọc, được chiên nhanh trong chảo mỡ ngập dầu sao cho vàng là vớt ra. Hủ tiêu chiên xong giòn rụm và có hình tròn, to như chiếc đĩa, rất giống pizza, sau đó sẽ được bỏ thêm hành, giá, thịt khìa mặn ngọt và nước cốt dừa béo béo. 
Về miền Tây nhất định phải thử món pizza đặc biệt của miền sông nước - Ảnh 3.

Ngoài công đoạn chiên hủ tiếu, các công đoạn như khìa thịt, pha nước cốt dừa đều cần nhiều sự tỉ mẩn, bí quyết riêng. Ngoài các loại "topping" trên, món pizza hủ tiếu này còn có thêm nước chấm pha mặn ngọt. Bạn có thể lựa chọn ăn cùng nước chấm hoặc không đều được.

Ăn món pizza miền Tây này, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của hủ tiếu chiên giòn, cái béo thơm, ngọt của cốt dừa, vị đậm đà của thịt. Tất cả tạo thành một món ăn mới mẻ, vô cùng đáng thưởng thức của miền Tây. Theo nhiều người, vì cốt dừa có vị ngọt nên món này sẽ dễ ngán, không ăn được nhiều, nhưng để nếm thử thì hoàn toàn xứng đáng. 

Về miền Tây nhất định phải thử món pizza đặc biệt của miền sông nước - Ảnh 4.

Ngoài phiên bản ăn kèm thịt khìa, còn có hủ tiếu chiên giòn nhưng chỉ rắc mỗi hành xắt nhỏ và ăn kèm với tương ớt. Phiên bản này còn được chiên, đóng gói sẵn để mua mang về làm quà. 

Bình luận của bạn