Khô cá lóc Tứ Qúy, đặc sản không thể bỏ qua khi về Đồng Tháp

Đồng Tháp luôn nổi tiếng là nơi có nhiều món ăn từ cá lóc hấp dẫn như cá lóc thui rơm, cá lóc hấp bầu…Bên cạnh đó, với việc đầu tư nuôi cá lóc truyền thống, người dân nơi đây đã làm nên một đặc sản cá lóc khô mang tên khô Tứ Qúy trứ danh.

Đồng Tháp luôn nổi tiếng là nơi có nhiều món ăn từ cá lóc hấp dẫn như cá lóc thui rơm, cá lóc hấp bầu…Bên cạnh đó, với việc đầu tư nuôi cá lóc truyền thống, người dân nơi đây đã làm nên một đặc sản cá lóc khô mang tên khô Tứ Qúy trứ danh.

Ẩm thực Đồng Tháp vốn đã có nhều món ngon từ cá, nay có thêm khô Tứ Quý càng thêm hấp dẫn đến thực khách xa gần. Để làm nên một gói khô cá lóc thơm ngon cần trải qua khá nhiều công đoạn công phu. Cá còn tươi được chọn làm sạch, xát muối rồi rửa nhiều lần để khử mùi tanh của cá. Rồi cá được để đông lạnh, sau đó xả đông, tiếp đến ướp gia vị để có mùi vị đặc trưng riêng. Sau đó khô cá lóc mới được sấy, chiếu xạ tiệt trùng, đóng gói và mang ra thị trường. Quy trình khép kín này chỉ được làm ở nhãn hiệu Tứ Qúy. Để có được 1 kg khô cá lóc thì cần khoảng 4 kg nguyên liệu cá lóc tươi, ở công ty Tứ Qúy mỗi ngày sản xuất hơn 140 kg khô cá lóc cung cấp cho nhiều nơi.

Khô cá lóc là một món ăn đặc sản, tuyệt đối sạch và an toàn vì không có sử dụng chất bảo quản. Từ khô cá lóc Tứ Qúy có thể làm nên nhiều món ăn hấp dẫ như gỏi xoài với khô cá lóc chua ngọt, khô cá lóc chiên giòn, canh chua khô cá lóc, hoặc khô cá lóc kho thịt ba chỉ béo ngậy…

Khô cá lóc Tứ Qúy là một công ty được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo mọi yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm duy nhất ở tỉnh Đồng Tháp. Sản phẩm khô cá lóc Tứ Qúy đã được bảo hộ quyền thương hiệu, được xuất khẩu đi nhiều nơi trong và ngoài nước. Bên cạnh khô cá lóc là món ăn đặc sản, thì ở đây còn có khô cá sặc, khô cá tra ngon ngọt không kém.

Bình luận của bạn