Lên phố núi nhớ thưởng thức dâu tây kem Đà Lạt

Với những du khách yêu mến hành trình du lịch ở Đà Lạt thì chắc chắn sẽ nhớ nhiều điều về miền đất này. Có thể đó sẽ là nỗi nhớ về những công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Con Gà, dinh Bảo Đại, hay Thiền viện Trúc Lâm. Đó cũng có thể là nỗi nhớ không gian se lạnh, luôn mát lành như một Paris thu nhỏ. Và đó còn là nỗi nhớ về ẩm thực của vùng núi này. Đến Đà Lạt nếu bỏ qua việc thưởng thức những món ăn vặt như ram bắp, sữa đậu nành nóng, xiên que, và dâu tây kem thì xem như hành trình đó chưa bao giờ trọn vẹn.

Với những du khách yêu mến hành trình du lịch ở Đà Lạt thì chắc chắn sẽ nhớ nhiều điều về miền đất này. Có thể đó sẽ là nỗi nhớ về những công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Con Gà, dinh Bảo Đại, hay Thiền viện Trúc Lâm. Đó cũng có thể là nỗi nhớ không gian se lạnh, luôn mát lành như một Paris thu nhỏ. Và đó còn là nỗi nhớ về ẩm thực của vùng núi này. Đến Đà Lạt nếu bỏ qua việc thưởng thức những món ăn vặt như ram bắp, sữa đậu nành nóng, xiên que, và dâu tây kem thì xem như hành trình đó chưa bao giờ trọn vẹn.

Và trong hành trình tìm đến vùng đất mát lành này, đừng quên dành thời gian thưởng thức dâu tây kem Đà Lạt – một trong những hương vị luôn đọng lại nhiều cảm xúc khó quên với khách du lịch.

Hẳn bạn sẽ thắc mắc từ chính cái tên, liệu dâu tây kem có phải… kem dâu tây? Câu trả lời là phải, nhưng người dân nơi đây gọi như thế bởi nó có một điều đặc biệt, khác với kem dâu tây thông thường mà bạn có thể tìm thấy ở Sài Gòn hay đâu đó. Vì thế lên Đà Lạt phải gọi là dâu tây kem mới đúng chất của nó.

Dâu tây kem Đà Lạt đơn giản là nguyên liệu chính là quả dâu tây – một đặc sản của vùng đất này. Món dâu tây kem được người dân nơi đây làm nên từ những trái dâu chín mọng, tươi ngon nhất. Và đặc biệt, dâu tây kem Đà Lạt được làm thủ công, khác với món kem dâu tây làm bằng máy bán đại trà.

Từ những trái dâu chín ngon lành nhất người dân Đà Lạt sẽ chọn ra làm sạch rồi đem đi xay nhuyễn cùng hỗn hợp đường, sữa, và đôi khi họ sẽ thêm một chút mật ong. Làm dâu tây kem phải rất công phu, cứ 45 phút là họ phải đảo hỗn hợp này cho đến khi thành sản phẩm là dâu tây kem mềm mịn, quyến rũ.

Để tạo điểm nhấn cho những ly dâu tây kem, người chế biến sẽ khéo léo cho thêm những lát dâu tây thái lát được ướp với đường rất đậm đà. Rồi cho thêm những chiếc bánh quế giòn giòn cùng những hạt đậu phộng rang thơm bùi, và những sợi mứt đu đủ xanh thêm phần hấp dẫn. Thế nên, một lần được thưởng thức ly dâu tây kem Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận được hương vị mát lạnh, quyện trong vị chua thanh nhẹ cùng vị ngọt độc đáo. Ăn một lần là ghiền, là nhớ!

Điểm nhấn cuối của món dâu tây kem Đà Lạt chính là … thời tiết se lạnh. Trời nóng ăn kem đã thú vị, trời se lạnh như Đà Lạt thưởng thức ly dâu tây kem càng thú vị hơn. Bên bạn bè hoặc người thương cùng ngắm thành phố Đà Lạt cùng thưởng thức ly dâu tây kem thì không còn gì bằng.

Bình luận của bạn