Mắm ruốc chấm trái cây

Các loại quả chua như me, cóc, xoài bao tử chấm cùng mắm ruốc sền sệt mặn ngọt cay đủ vị thì ngon không gì bằng.

 

Nguyên liệu: 

- Mắm ruốc: 1 hũ nhỏ 120 gr
- Tôm khô: 30 gr
- Đường thốt nốt: 100 gr
- Củ hành, ớt.

Cách làm:

- Tôm khô ngâm nước mềm, lấy ra để ráo, giã nhỏ.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tôm khô vào xào ít phút là được.

- Cho một chén nước lọc vào nồi, đường thốt nốt giã nhỏ nấu cho mau tan, không có thay thế bằng đường thường, thêm 1-2 thìa canh nước mắm. Nấu sôi cho mắm ruốc và tôm khô vào nấu cùng, nấu lửa vừa, nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt. Mặn thì thêm ít nước hoặc đường, nấu đến khi hơi sệt là được, để nguội.

- Để ngoài hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bình luận của bạn