Nậm Pịa - Đặc sản Sơn La
Nậm Pịa thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon. Du khách nào mới ăn sẽ thấy có vị đăng đắng nơi cổ họng, nhưng lúc sau lại thấy ngòn ngọt và thơm thơm của mắc khén, của các loại gia vị như sả, lá chanh, gừng, ớt chỉ.
Ngoài Chằm Chéo thì người Sơn La còn có một thứ nước chấm rất đặc biệt mà bất cứ ai đã nếm thử đều không thể quên, đó chính là Nậm Pịa. Nậm Pịa chính là nước nhúng được lấy từ lòng non của bò, dê, trâu được chăn thả trong những vùng có nhiều cây thuốc bổ. Nậm Pịa ăn kèm với một số loại rau thơm và gia vị khác, dùng để chấm thịt bò hoặc dê luộc.
Nậm Pịa thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon. Du khách nào mới ăn sẽ thấy có vị đăng đắng nơi cổ họng, nhưng lúc sau lại thấy ngòn ngọt và thơm thơm của mắc khén, của các loại gia vị như sả, lá chanh, gừng, ớt chỉ.
Vị đắng đắng, cay cay của Nậm Pịa kết hợp với các loại rau thơm dậy hương và chấm với các loại thịt đưa đẩy vị giác cực cuốn hút. Nếm thử Nậm Pịa rồi, bạn sẽ khó thấy có một thứ nước chấm nào quyến rũ hơn. Bạn có thể thưởng thức được Nậm Pịa chuẩn vị nhất tại nhà hàng Pha Luông, Sơn La nhé!