Ngon ngất ngây đặc sản Phan Thiết

Trước đây, răng mực là đồ phế phẩm, người ta thường bỏ đi vì “chẳng có gì” nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của con người, giờ đây, nó lại trở thành đặc sản, thành một trong những món ngon Phan Thiết. Chỉ từ một loại nguyên liệu nhưng nó làm thành nhiều món ăn chơi ngon miệng.

Trước đây, răng mực là đồ phế phẩm, người ta thường bỏ đi vì “chẳng có gì” nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của con người, giờ đây, nó lại trở thành đặc sản, thành một trong những món ngon Phan Thiết. Chỉ từ một loại nguyên liệu nhưng nó làm thành nhiều món ăn chơi ngon miệng.

alt

Răng lớn để luộc, răng vừa thì ướp rồi xiên vào que để nướng hoặc xào lăn, loại nhỏ nhất cho vào nồi bột đã đầy đủ gia vị cho món chiên nước mắm, xào bơ tỏi…

Cứ tầm chiều tối, đi dạo rồi ghé vào quán ven đường, nhâm nhi từng xiên răng mực, chấm thêm chút tương ớt cay cay và đồ chua mát dịu thì thật tuyệt. Khi đó, có bạn bè, người thân cùng lai rai và “tám” lại càng thú vị.

Ra Phan Thiết, cứ đi dọc theo đường Nguyễn Tất Thành (đường ra biển Đồi Dương) là tha hồ chọn quán để dừng chân thưởng thức món ăn hoài không no này.

Theo amthuc365

Bình luận của bạn