Ngon như bánh mỳ sốt vang ở Đình Ngang

Ngon nhất là bánh mỳ sốt vang. Theo đánh giá của hầu hết khách đã thưởng thức sốt vang tại quán, thịt bò ở đây được chế biến rất chuẩn, đậm đà vừa vặn, dậy hương dậy vị. Thịt bò cũng được lấy từ phần thăn bò ngon, thêm cả gân bò sần sật, ăn vào dai có mềm có nhưng tuyệt nhiên không bị nhừ bở hay bã. Thứ sốt vang ấy ăn kèm bánh mỳ giòn nóng quả thật có sức quyến rũ đặc biệt trong thời tiết này.

Hà Nội mấy hôm nay đã có phần hửng nắng ấm, tiết trời ngày đầu năm dịu dàng dễ khiến người ta nghĩ tới những buổi chiều hẹn hò lang thang phố xá. Và quán bánh mỳ sốt vang phố Đình Ngang này có thể là một gợi ý không tồi dành cho bất cứ ai. Quán thực chất không hề mới, đã có thâm niên cả chục năm, đã nổi danh đến độ nức tiếng, nhưng không được giới thiệu có lẽ là cả một sự tiếc nuối trong tôi. Quán thực chất nằm ở số 252 Hàng Bông, nhưng gần với phố cửa Nam, lại nằm ngay mặt cắt với phố Đình Ngang nên nhiều người nhớ tới quán bằng cái tên đơn giản: Bánh mỳ Đình Ngang.


Hình ảnh có liên quan

Dù nằm trên một con phố sầm uất, lại có 2 mặt tiền nhưng quán rất nhỏ, khách khứa ăn trong nhà chắc chỉ gom được vài ba bàn, còn lại đều ngồi tràn ra vỉa hè xung quanh và đối diện quán.Thực đơn bánh mỳ ở đây có hai món quen thuộc: Bánh mỳ sốt vang và bánh mỳ thập cẩm gồm trứng, pa tê, xá xíu…, nhưng có lẽ chính bởi menu đơn giản đó mà các món ăn được quán chăm chút rất tỉ mỉ, ngon miệng nên luôn được đông đúc giới trẻ, dân công sở, người sành ăn ưa chuộng.

Ngon nhất là bánh mỳ sốt vang. Theo đánh giá của hầu hết khách đã thưởng thức sốt vang tại quán, thịt bò ở đây được chế biến rất chuẩn, đậm đà vừa vặn, dậy hương dậy vị. Thịt bò cũng được lấy từ phần thăn bò ngon, thêm cả gân bò sần sật, ăn vào dai có mềm có nhưng tuyệt nhiên không bị nhừ bở hay bã. Thứ sốt vang ấy ăn kèm bánh mỳ giòn nóng quả thật có sức quyến rũ đặc biệt trong thời tiết này.

Vậy nhưng nếu ta không nhắc tới món bánh mỳ pa tê xá xíu thì đúng quả có phần thiếu sót. Suất bánh mỳ đầy đủ sẽ bao gồm một thìa pa tê lớn, một quả trứng ốp mềm, thêm chút chả, xá xíu, rưới nước sốt màu sánh vàng rất thích mắt. Thịt xá xíu ở đây có thể gọi là rất mỡ, nhưng đừng e ngại thưởng thức, bởi miếng mỡ đó không hề ngấy chút nào, đưa vào miệng chỉ thấy rất giòn và thơm. Có lẽ cũng bởi thứ nước sốt đặc biệt kia đã làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn có thể thấy nước sốt có phần hơi giống sốt bánh mỳ chảo, nhưng không chua và có phần đậm đà hơn.

Đôi ba món đơn giản như vậy mà bao nhiêu năm qua, quán vẫn đông khách nườm nượp. Cũng có thể bởi lợi thế địa điểm, cảm giác khi chiều tà, ngồi trên đoạn vỉa hè rộng rãi, vừa ăn uống, vừa ngắm những dòng xe hối hả ngược xuôi là sở thích thư giãn của nhiều người; cũng có thể bởi món bánh mỳ ở đây có vị ngon đặc biệt thật, để ăn một lần lại phải nhớ phải quay lại. Thôi thì vấn đề đó là để dành cho trải nghiệm của riêng bạn.

Một lưu ý nhỏ cho người mới tới quán, quán chỉ bán vào tầm chiều, từ khoảng 3h trở đi nhưng nếu đi qua quán thời gian trước đó cũng thấy bày bán món y chang. Thực chất đó là một cửa hiệu khác, chất lượng có phần kém hơn. Nêu để thưởng thức bánh mỳ Đình Ngang đúng điệu, hãy nhớ đi ăn vào tầm chiều tối nhé. Giá cả dao động trong khoảng 25.000 đến 35.000 đồng cho mỗi suất bánh mỳ.

Địa chỉ: 252 Hàng Bông (giao với Đình Ngang), Hà Nội.

Bình luận của bạn