Quán cút chiên bơ luôn cháy bàn

Khoảng 10 năm nay, trong khu vực quận 10, quận Tân Bình (TP HCM), nhắc đến cút chiên bơ, giới trẻ, nhất là học sinh - sinh viên đều nghĩ ngay đến quán Cô Năm trên đường Đồng Nai.

Chỉ là một quán vỉa hé và bán hai món là chim và mề cút chiên bơ, song quán tấp nập khách tới thưởng thức và mua về.

Khoảng 10 năm nay, trong khu vực quận 10, quận Tân Bình (TP HCM), nhắc đến cút chiên bơ, giới trẻ, nhất là học sinh - sinh viên đều nghĩ ngay đến quán Cô Năm trên đường Đồng Nai. 

Theo những người dân sống gần đó, quán cút chiên bơ Cô Năm bắt đầu với một tủ kính, vài bộ bàn ghế nhưng ngon, bình dânnên dần dần mở rộng quy mô thành hai căn nhà với hàng trăm bộ bàn ghế. 

Quán bán từ 14h, và có thể phục vụ khoảng 200 người cùng lúc. Từ lúc mở đến khi đóng cửa, quán chẳng mấy khi vắng khách đến ăn tại chỗ hay mua mang về. Nhiều thực khách cho rằng điều này có được nhờ chim cút tươi cùng kỹ thuật canh lửa, canh thời gian khi chiên. Thịt cút béo mềm nhưng phần cánh, đầu và chân giòn vẫn giòn tan, đậm vị. 

Lý do nữa để quán luôn đông khách là sự có mặt của một nguyên liệu không dễ tìm là mề cút. Mỗi xiên có khoảng 10-12 cái, được tẩm ướp kỹ trước khi chế biến nên thành phẩm có màu nâu vàng bắt mắt.

Điểm cộng tiếp theo là phong cách phục vụ. Quán bình dân và luôn trong tình trạng đông khách, nhưng dù bạn đến là có chỗ ngồi hay phải săn thì 10 phút sau khi vào bàn, mọi thứ gồm cút chiên bơ,  xiên mề, nước sốt, bánh mì, các loại đồ chua đã sẵn sàng.

Chén nước sốt dọn kèm để bạn chấm bánh mì của quán cũng được khen về độ sánh, béo mà không ngấy, đậm đà mà không gắt. Một vài thực khách cảm thấy nước sốt là món ngon nhất nên thỉnh thoảng đến đây chấm bánh mì cùng sốt là chính.

 

Bình luận của bạn