Sóc Trăng: Thanh mát hủ tiếu cá nước trong

Một bát hủ tiếu cá bao gồm hủ tiếu, cá, mực và cật lợn, thường ăn kèm với xà lách giòn, giá đỗ và rau cần. Món hủ tiếu cá ngon ở chỗ nước dùng trong được hầm từ xương heo suốt đêm. Muốn nước dùng trong thì nồi nấu phải tuyệt đối không được dính dầu, mỡ.

Sóc Trăng xưa nay nổi tiếng bởi nhiều món ăn ngon, nhưng ít ai nhắc đến món hủ tiếu cá như một đặc sản của địa phương này. Dù vậy, nhiều du khách khi đến đây đều mong muốn có dịp thưởng thức món hủ tiếu cá một lần như để thỏa mãn phát hiện thú vị này.

Một bát hủ tiếu cá bao gồm hủ tiếu, cá, mực và cật lợn, thường ăn kèm với xà lách giòn, giá đỗ và rau cần. Món hủ tiếu cá ngon ở chỗ nước dùng trong được hầm từ xương heo suốt đêm. Muốn nước dùng trong thì nồi nấu phải tuyệt đối không được dính dầu, mỡ.

Theo chia sẻ của người dân địa phương Sóc Trăng, món hủ tiếu cá nơi đây chỉ dùng cá chẽm, cắt lấy phần thịt; tôm, mực phải tươi; cật heo phải giòn, ngon bằng cách ngâm nước đá cho nở; riêng hủ tiếu thì làm bằng bột gạo lúa mùa phải đúng điệu.

Nhìn bát hủ tiếu cá nóng hổi lên bàn, bạn sẽ thấy nước trong bát vô cùng trong veo. Khi môi chạm vào muỗng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước lèo, khi cắn miếng cật heo thì bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo, nhưng lại giòn. Khi cho miếng cá chẻm vào, từng miếng thịt cá chắc, béo ngọt xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Dù bạn là ai, khi thưởng thức món ăn ngon này bạn sẽ “thấm đượm” được vị ngọt bùi của tôm, mực cùng những sợi hủ tiếu, khi ăn dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn.

Bình luận của bạn