Về Phan Thiết ăn dông nướng
Thịt dông trắng như thịt gà, thơm, săn và ngọt, xương gần như sụn ăn sừn sựt, theo người dân địa phương thì vị thơm ngon này có được là nhờ tập quán sinh sống trong hang, ăn chồi non, uống nước sương đêm giữa mênh mông “biển cát”. Món dông nướng được làm rất đơn giản, dông lột da, làm sạch, ướp với muối, ớt và nước mắm ngon khoảng 30 phút cho thấm, rồi đem nướng trên bếp than hồng đỏ rực, vừa nướng vừa lật trở đều đến khi chín vàng. Hương thơm của dông nướng tăng dần đều theo độ chín của nó.
Dông nướng - đặc sản nổi tiếng của vùng đồi cát nóng bỏng ven biển ở Phan Thiết (Bình Thuận).
Thịt dông trắng như thịt gà, thơm, săn và ngọt, xương gần như sụn ăn sừn sựt, theo người dân địa phương thì vị thơm ngon này có được là nhờ tập quán sinh sống trong hang, ăn chồi non, uống nước sương đêm giữa mênh mông “biển cát”.
Món dông nướng được làm rất đơn giản, dông lột da, làm sạch, ướp với muối, ớt và nước mắm ngon khoảng 30 phút cho thấm, rồi đem nướng trên bếp than hồng đỏ rực, vừa nướng vừa lật trở đều đến khi chín vàng. Hương thơm của dông nướng tăng dần đều theo độ chín của nó.
Món ngon từ miền cát biển giản dị vậy thôi nhưng đã níu hồn bao lữ khách quay lại mảnh đất nắng gió này.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ