Vịt nấu chao cho ngày lạnh đầu mùa

Món vịt nấu chao đậm đà, thơm mùi, thơm mùi hành sả, sa tế, ăn kèm bún hoặc mỳ trong ngày lạnh rất hợp.

Món vịt nấu chao đậm đà, thơm mùi, thơm mùi hành sả, sa tế, ăn kèm bún hoặc mỳ trong ngày lạnh rất hợp.

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 kg
- Chao
- Khoai môn: 1 củ
- Đậu hũ trắng
- Bún tươi, mỳ
- Rau muống, cải xanh
- Gia vị

Cách làm:

- Vịt làm sạch rửa với muối và gừng, chặt miếng vừa.

- Ướp vịt với 1/2 chén chao, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sate, 2-3 thìa canh nước mắm, hành tỏi sả và ít gừng trộn đều, ướp 30 phút.

- Khoai môn 1 củ vừa, bỏ vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho lên chảo chiên sơ với ít dầu.

- Đậu hũ trắng cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Rau muống và cải rửa sạch.

- Làm nước chấm, cho chao ra chén thêm ít sate, tỏi ớt, đường vào trộn đều.

- Cho ít dầu vào nồi thêm sả và hành tỏi phi thơm, cho vịt vào xào săn. Cho nước đun sôi vào nấu cùng, vịt gần chín nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho môn vào nấu chín rồi đậu hủ, thêm ít chao vào nấu thêm ít phút cho thơm rồi tắt bếp.

- Khi ăn cho lên bếp nấu sôi cho rau, ăn với bún hoặc mỳ.

Bình luận của bạn