Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "người Tày"

Thịt mắm cơm đỏ của người Tày

20:00 - 05:01:2017

Ẩm thực của người Tày rất phong phú, những món ăn ưa thích vẫn là những sản vật của núi rừng: Rau măng, cá suối, chim thú, rêu suối và được chế biến rất đơn giản.

Rêu suối - Món ăn hấp dẫn của người Tày

03:52 - 25:01:2014

Ở Cao Bằng, đồng bào Tày, Nùng vẫn thường ăn một loại tảo lục (có nơi gọi là váng hay rêu) sợi dài, mọc ở các sông, suối.

Rêu mọc trên đá - Món đặc sản của người Tày ở Hà Giang

08:34 - 06:09:2018

Rêu đá là món ăn đặc sản trời ban cho đồng bào các dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Rêu mọc trên đá được chế biến thành nhiều món khác nhau như: rêu bọc lá chuối, canh rêu tươi, nộm rêu, rêu nướng… Theo kinh...

Nghề làm hương của người Tày, Nùng

08:38 - 09:08:2018

Đã bao đời nay ở làng quê Lạng Sơn, hương thơm không thể thiếu trong mỗi gia đình của người Tày, Nùng... nhất là vào những dịp lễ, Tết, hay mỗi khi gia đình có sự kiện trọng đại. Vì thế, nghề làm hương cũng...

Ngất ngây với hương cốm của người Tày- Lào Cai

21:15 - 23:03:2017

Món mọc cốm được coi là cầu kỳ và hấp dẫn hơn cả. Người ta làm mọc cốm bằng cách lấy phần thịt lẫn da dày mỡ của một con vịt béo, thái từng miếng mỏng và dài, phần cổ, xương sống, cánh, xương… đem...

Nem măng đắng của người Tày trên đất Lào Cai

15:54 - 14:06:2016

Nem măng đắng được làm từ lá măng thay cho bánh đa nem của người miền xuôi, nhân thịt gà tơ, gà đồi cùng lá hẹ, củ kiệu băm nhỏ đậm chất núi rừng Tây Bắc.

Danh mục sản phẩm