Kết quả tìm kiếm cho từ khóa "tây bắc"

Món Ngon Tây Bắc - Măng Nộm Hoa Ban

13:59 - 16:07:2016

Măng nộm hoa ban là một món ăn truyền thống của người Thái ở Tây Bắc. Ngoài hai nguyên liệu chính là hoa ban và măng thì món ăn này còn có thịt cá suối nướng tạo nên hương vị đặc trưng của núi rừng...

Lợn cắp nách của người Mông - Đặc sản Tây Bắc

13:30 - 03:12:2016

Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và...

Lên Tây Bắc ăn nhót xanh cuốn bắp cải

18:08 - 11:01:2017

Có lẽ người miền xuôi lên Tây Bắc quá ấn tượng với món nhót xanh cuốn bắp cải, rau mùi, chấm với “chẳm chéo”, cho nên cứ truyền tai nhau rằng lên Tây Bắc phải tìm ăn bằng được món “chẳm chéo”.

Lạp xưởng ngon trứ danh đất Bắc

15:10 - 07:07:2016

Lạp xưởng Cao Bằng lại thiên về vị béo, ngậy. Vỏ ngoài có màu hồng sáng, mềm, kích cỡ to hơn lạp xưởng Yên Bái. Do ít vị hun khói và hương vị cũng khác, nên thích hợp với chị em phụ nữ và trẻ...

Hạt nếp cẩm miền Tây Bắc

13:55 - 27:07:2015

Nói tới cơm gạo, hẳn ai cũng nghĩ tới hạt gạo trắng trong. Bát cơm trắng thơm ngon như một biểu tưởng của sự ấm no, sung túc. Chẳng thế mà hạt gạo còn được gọi bằng cái tên mĩ lệ là “ngọc thực”.

Hạt mắc mật – gia vị đặc biệt cho những món ăn Tây Bắc

18:38 - 10:12:2016

Lá mắc mật vốn chẳng xa lạ gì với chúng ta, vì đó là gia vị không thể thiếu của các món nướng, cả vùng núi lẫn dưới xuôi. Thế nhưng, ở vùng cao Tây Bắc, không chỉ lá mắc mật được sử dụng làm...

Danh mục sản phẩm