Thép Hòa Phát giữ vững thị phần

Sản lượng tiêu thụ thép Hòa Phát (HPG) năm 2012 vẫn giữ vững thị phần thứ 2 toàn quốc về thép xây dựng với 13,8%. Năm 2012, thép Hòa Phát vẫn duy trì sản lượng bán hàng 40 – 50.000 tấn/tháng trong lúc lượng thép bán ra của Hiệp hội thép Việt Nam đã giảm gần 10% so với cùng kỳ. Đây là mức sản lượng tiêu thụ khả quan trong giai đoạn nhiều dự án, công trình chịu tác động thu hẹp chính sách tài chính - tiền tệ và sức mua của thị trường giảm sút đột ngột.

Sản lượng tiêu thụ thép Hòa Phát (HPG) năm 2012 vẫn giữ vững thị phần thứ 2 toàn quốc về thép xây dựng với 13,8%.

Năm 2012, thép Hòa Phát vẫn duy trì sản lượng bán hàng 40 – 50.000 tấn/tháng trong lúc lượng thép bán ra của Hiệp hội thép Việt Nam đã giảm gần 10% so với cùng kỳ. Đây là mức sản lượng tiêu thụ khả quan trong giai đoạn nhiều dự án, công trình chịu tác động thu hẹp chính sách tài chính - tiền tệ và sức mua của thị trường giảm sút đột ngột.

alt

Trong bối cảnh trên, ý nghĩa quan trọng là thị phần thép Hòa Phát vẫn duy trì vững chắc vị trí hàng đầu trong thị trường nội địa (13,8%) và bước đầu đã có sản lượng ống thép xuất khẩu nhất định.

Ưu thế của Hòa Phát là sản phẩm thép được khai thác và chế biến từ nguồn nguyên liệu quặng thô khai thác trong nước, được hỗ trợ bởi chính sách của Chính phủ cấm xuất khẩu quặng chưa qua chế biến. Nhờ đó, giá thành của sản phẩm luôn ổn định ở mức thấp nhất so với các cơ sở sản xuất cùng ngành do không bị phụ thuộc vào giá phôi nhập khẩu.

Hiện nay, Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng Khu liên hợp gang thép Hòa Phát (Kinh Môn, Hải Dương) giai đoạn II với giá trị đầu tư 3.400 tỷ đồng, phấn đầu hoàn thành vào cuối năm 2013 với công suất luyện phôi 700.000 tấn/năm và cán 500.000 tấn/năm. Khi đưa vào vận hành, Khu liên hợp sẽ góp phần nâng sản lượng thép hàng năm của toàn Công ty lên 1,2 triệu tấn thép cán/năm.

VnCharm

Nguồn:

Thời báo Ngân hàng

Bình luận của bạn