Bánh tráng kẹp - quà vặt đặc trưng của ẩm thực Đà Thành

Bánh tráng nướng, bánh tráng kẹp, bánh tráng cuốn là 3 món chủ yếu được mọi ưa chuộng. Trong đó bánh tráng kẹp, cuốn pa tê, bò khô, trứng cút phổ biến nhất. Một đặc điểm ở đây là quán càng bán trong hẻm càng khó tìm thì lại càng ngon. Thậm chí có một khu chuyên bán bánh kẹp nằm trong hẻm cạnh khách sạn Thăng Long trên đường Lê Duẩn. Khi đặt chân vào hẻm này tôi khá là choáng ngợp vì nhà nhà bán bánh tráng kẹp, người người ăn bánh tráng kẹp, đông đến mức vừa có người đứng dậy chưa kịp dọn bàn là đã có người khác ngồi vào ngay, thậm chí họ chấp nhận đứng chờ cả tiếng đồng hồ chỉ để được ăn món này.

Đà Nẵng nổi tiếng với món bánh tráng kẹp ngon trứ danh. Đây là một món ăn vặt được nhiều người thích mê.

Kết quả hình ảnh cho bánh tráng nướng đà lạt

Bánh tráng nướng, bánh tráng kẹp, bánh tráng cuốn là 3 món chủ yếu được mọi ưa chuộng. Trong đó bánh tráng kẹp, cuốn pa tê, bò khô, trứng cút phổ biến nhất. Một đặc điểm ở đây là quán càng bán trong hẻm càng khó tìm thì lại càng ngon. 

Thậm chí có một khu chuyên bán bánh kẹp nằm trong hẻm cạnh khách sạn Thăng Long trên đường Lê Duẩn. Khi đặt chân vào hẻm này tôi khá là choáng ngợp vì nhà nhà bán bánh tráng kẹp, người người ăn bánh tráng kẹp, đông đến mức vừa có người đứng dậy chưa kịp dọn bàn là đã có người khác ngồi vào ngay, thậm chí họ chấp nhận đứng chờ cả tiếng đồng hồ chỉ để được ăn món này.

Bánh tráng kẹp ở đây được bán với giá khá rẻ tùy từng quán mà dao động từ 8.000 đồng đến 12.000 đồng một đĩa, rất thích hợp với túi tiền của người dân.

Sau khi vòng vèo qua mấy con hẻm tôi đã được đặt chân đến quán bánh tráng kẹp dì Hoàng, nghe nhỏ bạn tôi bảo quán ở đây rất là ngon. Đập vào mắt tôi trước tiên là người ăn “đông đen”. Quán bán trong nhà nhưng quầy làm ngay trước hiên, phải cố lách người chúng tôi mới chen qua và tìm được một chỗ ngồi. Quán đông nên phải đến 3,4 người làm mới đáp ứng nhanh được.

Chúng tối “order” 2 món là bánh tráng pa tê với trứng chín và bánh tráng trứng ốp la. Nếu không muốn ăn trứng sống thì bạn nên dặn chủ quán nướng cho chín trứng. Vì chờ khá là lâu, quán khá là đông nên chúng tôi gọi tạm xoài dầm ăn trước. Xoài ở đây rất ngon, xoài được ngâm nước đường vừa đủ thấm nên vẫn giữ được vị chua nhẹ và vị ngọt ngọt, chấm thêm một tí ruốc nữa là ngon tuyệt cú mèo. Xoài làm hằng ngày nên yên tâm là xoài rất tươi.

Sau hơn 15 phút chờ đợi và hối liên tục thì chúng tôi đã được thưởng thức món bánh tráng kẹp pa tê. Nhìn sơ qua thì tôi thấy bánh được nướng hơi cháy,, tốt nhất nên cắt bỏ chỗ cháy ấy đi. Pa tê ở đây được bỏ khá nhiều, pa tê được cho gia vị vào trước đó nấu chín rồi nên bây giờ chủ quán chỉ cần lấy ra bỏ vào bánh tráng, thêm một ít hành và hành phi rồi nướng cho lớp bánh tráng chín nổ trắng trên bề mặt là được.

Ưu điểm ở quán này là pa tê có ít dầu mỡ nên ăn đỡ ngấy hơn nhiều quán, pa tê ăn rất ngon, đặc biệt khi chấm vào nước tương bò khô có vị ngọt ngọt thì phải nói là tuyệt hảo. Tuy nhiên người mới ăn lần đầu sẽ thấy nó hơi xấu xấu và trông có vẻ không ngon cho lắm nhưng đó là do pa tê có màu như vậy cộng với việc nướng hơi cháy một tí nhưng nhìn chung đây là một món ăn vặt rất ngon, phải cảm nhận bằng vị giác chứ không nên thông qua thị giác được.

Bạn nên bỏ phần cháy trên bánh tráng để đảm bảo về mặt sức khỏe

Bên cạnh đó bánh tráng trứng trông rất mắt mắt, một lớp tròng đỏ màu vàng ươm được nướng chín. Tuy nhiên bánh tráng kẹp trứng này lại bỏ quá nhiều hành nên tôi hơi khó chịu một chút, có lẽ vì tôi ghét ăn hành nên không thích cho lắm.

Bánh còn bỏ thêm bò khô và hành phi nữa nên ăn có vị ngọt ngọt, beo béo rất ngon. Và tất nhiên là phải chấm vào nướng bò khô nữa thì mới đúng bài của nó. Nước bò khô sền sệt, đặc, màu đỏ au bắt mắt, có mùi thơm nhẹ, bỏ thêm một ít ớt cay cay… tất cả cộng hưởng lại chỉ mới nhìn thôi đã nuốt nước bọt rồi.

Nếu một lần đến Đà Nẵng thì chắc chắn nên thưởng thức món ăn vặt ngon nức tiếng này. Muốn tìm được quán ngon thì chịu khó tìm trong các hẻm thì mới ngon được. Bạn có thể tìm quán này ở hẻm K42 đường Điện Biên Phủ. Ngoài quán này ra thì có rất nhiều quán bánh kẹp khác nằm sát cạnh nhau.

Bình luận của bạn