Đệm Kymdan – Giải Pháp Cho Giấc Ngủ Mùa Hè

Vì sao nằm đệm Kymdan không bị nóng, hầm lưng? Theo các nhà khoa học, 1/3 đời người là giấc ngủ. Ngủ là sự nghỉ ngơi thoải mái nhất, có tác dụng nhất, dễ làm cho cơ thể thư giãn hoàn toàn. Lúc ngủ, mức độ tiêu thụ năng lượng ít, tim đập khoan thai, nhịp thở đều, trương lực ở các mạch máu giảm, huyết áp hạ, nhu cầu về oxy và sự trao đổi chất ở tế bào rút xuống tối thiểu, các chức năng của cơ thể được phục hồi. Người ta đã phân tích giấc ngủ thành nhiều giai đoạn, trong đó chỉ có giai đoạn ngủ sâu mới là ngủ thực sự. Vì thế chỉ cần ngủ sâu mỗi ngày 3-4 tiếng còn hữu dụng hơn rất nhiều so với giấc ngủ chập chờn suốt đêm.

Vì sao nằm đệm Kymdan không bị nóng, hầm lưng?

Theo các nhà khoa học, 1/3 đời người là giấc ngủ. Ngủ là sự nghỉ ngơi thoải mái nhất, có tác dụng nhất, dễ làm cho cơ thể thư giãn hoàn toàn. Lúc ngủ, mức độ tiêu thụ năng lượng ít, tim đập khoan thai, nhịp thở đều, trương lực ở các mạch máu giảm, huyết áp hạ, nhu cầu về oxy và sự trao đổi chất ở tế bào rút xuống tối thiểu, các chức năng của cơ thể được phục hồi. Người ta đã phân tích giấc ngủ thành nhiều giai đoạn, trong đó chỉ có giai đoạn ngủ sâu mới là ngủ thực sự. Vì thế chỉ cần ngủ sâu mỗi ngày 3-4 tiếng còn hữu dụng hơn rất nhiều so với giấc ngủ chập chờn suốt đêm.

alt

Để có giấc ngủ ngon trong mùa hè oi bức, nhiều người đã chọn giải pháp không nằm đệm. Thế nhưng nhiều người bỏ đệm ra là không ngủ được, do cơ thể bị mỏi nhừ, đau nhức…Những lúc như thế người ta cứ ước ao giá mà có một tấm đệm mà khi nằm vẫn cảm thấy thoáng mát, không bị hầm lưng để có một giấc ngủ ngon lành…

Có thể nói, ước mơ ấy không quá khó nếu bạn dùng đệm Kymdan. Đệm Kymdan chính là giải pháp cho giấc ngủ của mùa hè. Những người đã có thói quen dùng đệm Kymdan thì với họ mùa hè hay mùa đông dều như nhau cả, đó cũng chính là bí quyết, là đặc tính độc đáo của đệm Kymdan mà không có loại đệm nào có thể so sánh được.

Đệm Kymdan được làm từ 100% Natural Latex (cao su thiên nhiên) nguyên chất dạng bọt (sponge, mouse), hoàn toàn không pha trộn Latex Synthethique (cao su tổng hợp). Đặc biệt, bản thân đệm Kymdan là một khối mouse (chứ không phải là một lớp mouse mỏng trên bề mặt như các loại đệm khác) nên mang lại sự thoải mái dễ chịu hơn cho người sử dụng.

Theo phân tích của giới chuyên môn, cấu trúc bọt hở cho phép không khí lưu thông, có tác dụng thông thoáng, giúp mát lưng trong mọi điều kiện thời tiết. Cấu trúc đệm kymdan là những bọt khí thông nhau tạo sự thông thoáng nhờ không khí được đối lưu một cách tự nhiên. Ngoài ra, những lỗ vuông to ở phần chân đệm và các lỗ tròn trên bề mạt đệm xếp đều nhau có tác dụng gia tăng khả năng thông thoáng nhờ tăng cường diện tích bề mặt tiếp xúc (chính điều này nên trước năm 1975, đệm Kymdan còn có tên gọi là đệm mouse cao su thông hơi Kymdan). Nhờ cấu trúc này mà có sự phân bố đều với khoảng cách hợp lý các gân chị lực ở phần chân đệm giúp lực nâng đỡ cơ thể người nằm được phân bổ đều.

Kymdan – Đệm của sức khỏe

Không chỉ có cấu trúc bọt hở giúp người nằm thoáng mát, không bị hầm nóng lưng, đệm Kymdan còn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe, nhất là các vấn đề về cột sống. Đây là điều mà trên thực tế không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu được. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bạn chọn tấm đệm quá mềm sẽ làm cong võng cột sống, mà đây là tác nhân gây ra các chứng bệnh cột sống về sau. Còn tấm đệm quá cứng sẽ không có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, thoải mái nên khó đem lai giấc ngủ ngon. Chính vì vậy các nhà sản xuất phải nghiên cứu để đưa ra được một tấm đệm có độ đàn hồi cao, độ cứng phù hợp, tạo cảm giác êm ái nhưng vẫn có tác dụng nâng đỡ cột sống. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những trẻ em đang trong thời kỳ phát triển cần phải nằm tấm đệm phù hợp để giữ cho cột sống thẳng, tránh bị cong vẹo cột sống về sau.

Tiến sĩ – Bác sĩ Ngô Minh Lý, Trưởng Khoa Cột sống A – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết: Điều quan trọng để tránh đau lưng và tránh những tác động xấu đến vùng cột sống của bạn trong sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi mỗi ngày là duy trì được bà đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống. Ngoài việc phải đảm bảo các tư thế vận động cơ học đúng như ngồi, đi, đứng hay các tư thế làm việc khác thì quá trình nằm ngủ, nghỉ ngơi cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì ba đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống vì thực tế thời gian ta nằm ngủ, nghỉ ngơi đã chiếm đến 1/3 tổng thời gian trong một ngày. Ở khía cạnh này, việc chọn một tấm đệm phù hợp về độ cứng là cực kỳ quan trọng. Theo kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho các bệnh nhân có các bệnh lý về cột sống, tôi nhận thấy đệm Kymdan là phù hợp, không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân có vấn đề về cột sống mà còn giúp bảo vệ và duy trì 3 đường cong sinh lý tự nhiên của người sử dụng bình thường, không có bệnh lý cột sống. Điều này có thể giải thích lý do tại sao người tiêu dùng sử dụng đệm Kymdan không bị đau lưng khi nằm.

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Dư là người chuyên điều trị cho các bệnh nhân bị lao cột sống, thoái hóa, gai cột sống, khuyên các bệnh nhân, đặc biệt là người lớn tuổi thường xuyên bị đau lưng, các bệnh nhân sau thời kỳ hậu phẫu, trẻ em vẹo cột sống bẩm sinh và cả những người bình thường nên sử dụng đệm Kymdan do sản phẩm này đáp ứng được các yêu cầu trên.

Có thể nói, với sản phẩm đệm có cấu trúc bọt hở cùng nhiều ưu điểm nổi bật trong vấn đề bảo vệ sức khỏa, cũng như nhờ bí quyết khử được hoàn toàn mùi hôi của cao su mà Kymdan từ lâu đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất khẩu đệm cao su một cách ổn định, liên tục gần 20 năm qua sang các quốc gia phát triển, trên các thị trường khắt khe nhất như các nước Châu Âu, Úc, Nhật Bản…Và cũng nhờ có nhiều đặc tính ưu việt nên sản phẩm Kymdan có một chất lượng độc đáo có một không hai, đã giúp cho thị trường và doanh số hàng năm của Công ty Kymdan luôn tăng trưởng, liên tục phát triển…

Nguồn:

S. Nâu, Đệm Kymdan – Giải pháp cho giấc ngủ mùa hè, Phụ nữ thủ đô

Bình luận của bạn