Chọn đồ chơi giáo dục an toàn cho bé thế nào cho đúng ?

Đồ chơi giáo dục không chỉ là món đồ chơi để chơi đùa mà còn giúp cho trẻ học hỏi và phát triển tư duy. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn lựa món đồ chơi phù hợp và mang lại lợi ích cho bé. Sau đây là những gợi ý cần cân nhắc khi chọn đồ chơi giáo dục.

Đồ chơi giáo dục không chỉ là món đồ chơi để chơi đùa mà còn giúp cho trẻ học hỏi và phát triển tư duy. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn lựa món đồ chơi phù hợp và mang lại lợi ích cho bé. Sau đây là những gợi ý cần cân nhắc khi chọn đồ chơi giáo dục.

1. Tuổi của bé

Hãy luôn cân nhắc độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục. Mỗi món đồ chơi đều có độ tuổi phù hợp, rất quan trọng khi chọn đồ chơi. Hãy nhìn vào hộp sản phẩm, trên đó có ghi lứa tuổi phù hợp. Bạn là ba mẹ và bạn biết tuổi cũng như đánh giá được loại đồ chơi giáo dục để mua cho bé.

alt

Đối với bé còn nhỏ, đồ chơi giáo dục nên thật đơn giản cho bé dễ hiểu. Những tấm cạc nhỏ với hình ảnh màu sắc sẽ thích hợp cho bé, những miếng ghép chữ số, mẫu tự hoặc hình ảnh thật to cũng tốt cho bé. Đối với bé lớn hơn, một trong những trò chơi giáo dục tốt nhất là ghép vần, bé có thể học cách ghép chữ và đánh vần chúng.

 2. Mục đích

Khi mua đồ chơi, ba mẹ cũng nên cân nhắc mục đích của món đồ chơi cho bé. Có những món đồ chơi dạy bé cách đánh vần, viết chữ, tạo đồ vật, cộng, trừ số và nhiều hơn nữa.

alt

Nếu mục đích của ba mẹ là muốn phát triển kỹ năng cơ động của bé thì hãy mua đất sét và bút màu. Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng đánh vần thì hãy mua những món đồ chơi để bé học mẫu tự và ráp vần. Mỗi món đồ chơi đều có lợi ích của nó và sẽ thật khôn ngoan khi xem xét những gì món đồ chơi có thể dạy cho con bạn.

 3. Dễ sử dụng

Điều quan trọng nữa là phải cân nhắc món đồ chơi đó có dễ sử dụng với bé không. Bé cần phải thích thú sử dụng món đồ chơi đó. Nếu bé thích chơi món đồ đó, chúng thật sự hiệu quả cho bé. Một số món đồ chơi quá phức tạp cho bé chơi.

alt

 4. Khả năng của bé

Mỗi bé đều là một cá thể độc đáo và phải cân nhắc khả năng của bé. Một vài bé có khả năng xử lý những việc mà những đứa trẻ cùng lứa không thể. Vì vậy hãy thật khôn ngoan khi cân nhắc bé có thể làm được gì trước khi mua món đồ chơi đó cho bé. Có những món đồ chơi giáo dục dành cho bé học từ từ và cũng có những món đồ chơi cho bé học nhanh.

 5. Độ bền và An toàn

Một điều cũng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé là độ bền của chúng. Một số món dễ dàng hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho bé đặc biệt với bé quá nhỏ. Khi mua đồ chơi cho bé còn quá nhỏ, không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có khuynh hướng bỏ đồ vật vào miệng, mũi, lỗ tai và điều này có thể làm bé mắc nghẹn. Hơn nữa, những món đồ chơi có độ bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm.

Cuối cùng, đồ chơi giáo dục có thể là công cụ tuyệt vời giúp con bạn phát triển nhưng trên tất cả là những giá trị và thời gian mà ba mẹ ở bên bé. Đồ chơi chỉ là công cụ và nếu bạn hướng dẫn bé cách chơi thì món đồ chơi cùng với nỗ lực của bạn sẽ phát huy lợi ích tối đa cho bé.

Và còn nhiều điều khi cân nhắc mua hàng. Điều quan trọng vẫn là bạn thật khéo léo và khôn ngoan khi lựa chọn món đồ chơi giáo dục phù hợp cho bé.

Bạn có thể tìm thấy các đồ chơi giáo dục và an toàn cho bé tại www.dochoiantoan.com

Antona là một trong những đơn vị đầu tiên có sản phẩm đạt chứng nhận hợp quy QCVN3:2009/ BKHCN và sử dụng dấu CR trên toàn bộ sản phẩm.

Các sản phẩm của Antona đều mang tính giáo dục và an toàn cho trẻ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT VÀ ĐỒ CHƠI AN TOÀN VIỆT NAM

Lô A2 - CN1, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 2219 6555 Fax: (04) 3780.5304
Email: 
info@dochoiantoan.com

Website: www.dochoiantoan.com

VnCharm

Theo Đồ chơi an toàn Việt Nam 

Bình luận của bạn