Cá Trích bãi Khem

Đối với bà con vùng biển đảo Kiên Giang, cá trích là một đặc sản, thịt rất thơm ngon, thường dùng để nướng, chiên, nấu canh chua, kho lạt xốt cà, làm chả nhúng giấm… Hấp dẫn nhất là món gỏi cá trích vắt nước cốt chanh, trộn với dừa nạo, đậu phộng rang, hành tỏi phi, rau sống rồi cuốn bánh tráng chấm với nước mắm chánh hiệu Phú Quốc.

Không chỉ là thiên đường du lịch, “đảo ngọc” Phú Quốc còn được thiên nhiên ban tặng cho bãi Khem, một bờ biển tuyệt vời, vừa thơ mộng vừa giàu cá tôm, đặc biệt là cá trích.

Nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc, cách Dương Đông 25km, cách cảng An Thới 5km. Nếu từ An Thới theo hướng Đông khoảng 2km sẽ tới bãi Khem, nơi đây không ồn ào náo nhiệt như các bãi tắm khác ở Đông Dương.

Bãi Khem là bãi biển có độ dốc rất thấp, bờ biển trải dài, là một bãi biển đẹp, nổi tiếng cát trắng và mịn như bột, làn nước trong xanh nhìn thấy đáy. Ở bãi Khem, chen lẫn những bãi cát thỉnh thoảng nhô ra biển là những ghềnh đá nhấp nhô. Bãi Khem mang hình vòng cung với một viền cát trắng nổi bật giữa màu xanh cây rừng và biển khơi lồng lộng. Du khách tới đây có thể tắm biển, câu cá, bắt ốc và nổi lửa để thưởng thức các đặc sản này tại Bãi Khem.

Du khách tới Phú Quốc ít ai biết tới địa điểm bãi Khem. Trước đây bãi Khem là một bãi có địa thế kín đáo và yên tĩnh, cách xa khu vực dân cư. Nhưng ngày nay, khi ngành du lịch Phú Quốc phát triển một cách mạnh mẽ, bãi Khem được giao cho huyện đảo quản lý để phát triển du lịch. Với địa thế đẹp, bãi cát trắng mịn như nhung khu vực này ngày càng thu hút du khách đến vui chơi và tắm biển.

alt

Với người dân Phú Quốc thì đây là địa chỉ quen thuộc cho những ngày nghỉ cuối tuần. Không nổi tiếng và cũng ít người biết đến hơn Bãi Sao nhưng nếu mang so sánh thì bãi Khem có một vẻ đẹp không hề thua kém. Ven bãi Khem là những bãi cỏ xanh mượt cùng những khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan còn hoang sơ chưa có nhiều dấu chân con người đặt tới đây.

Để vào bãi Khem du khách chỉ có thể đi bằng xe máy, ô tô chưa vào được. Ở đây rất vắng vẻ, chỉ có dân địa phương biết.

Đến bãi Khem bạn có thể ra tận các xuồng chài, ghe lưới chọn mua những loài đặc sản cá, tôm, sò, ốc vừa mới đánh bắt mang lên nhà hàng nhờ chế biến tại chỗ, trong đó ấn tượng nhất là món gỏi cá trích.

Đối với bà con vùng biển đảo Kiên Giang, cá trích là một đặc sản, thịt rất thơm ngon, thường dùng để nướng, chiên, nấu canh chua, kho lạt xốt cà, làm chả nhúng giấm… Hấp dẫn nhất là món gỏi cá trích vắt nước cốt chanh, trộn với dừa nạo, đậu phộng rang, hành tỏi phi, rau sống rồi cuốn bánh tráng chấm với nước mắm chánh hiệu Phú Quốc.

Nếu có dịp ra Phú Quốc, bạn nhớ đến bãi Khem để hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng được mùi vị thơm ngon của con cá trích. Đến đây các bạn còn có dịp làm quen với ngư dân. Tuy suốt ngày ở “góc biển chân mây, gác mái chèo thời khô túi” nhưng tâm hồn họ lúc nào cũng bình dị, mộc mạc và giàu lòng hiếu khách.

VnCharm

Bình luận của bạn