Chao tép Vĩnh Châu - Đặc sản Sóc Trăng

Cái đậm đà của vị tép đồng quấn quít lấy sợi gừng cay, quả me chua, vị ngọt mát của dứa chín và cuối cùng là cái giòn tan của chất đậu rồng, nên dù chỉ là món đời thường nhưng dư sức đồi địch với mọi món nhậu lai rai khác và cũng dễ gây “ghiền” cho cánh nhậu đam mê. Thậm chí làm đắm đuối cả ai mới chỉ có lần đầu nếm náp.

Ăn chao tép nhất thiết phải có đủ mặt rau đồng quê như kiểu ăn mắm nêm phải có gừng non thái mỏng, me non tách hạt, đậu rồng, dứa chua, chuối chát. Rau thơm rau mùi muốn ăn thêm cũng được nhưng nếu thiếu thì cũng chẳng sao.

chao-tep-vinh-chau

Cái đậm đà của vị tép đồng quấn quít lấy sợi gừng cay, quả me chua, vị ngọt mát của dứa chín và cuối cùng là cái giòn tan của chất đậu rồng, nên dù chỉ là món đời thường nhưng dư sức đồi địch với mọi món nhậu lai rai khác và cũng dễ gây “ghiền” cho cánh nhậu đam mê. Thậm chí làm đắm đuối cả ai mới chỉ có lần đầu nếm náp.

Không tin ư? Xin mời về Vĩnh Châu nhập cuộc thử một bữa chao tép của bạn vè đãi đằng trong một chiều gió mưa đìu hiu.

Còn khi nào thấy đã đủ rồi thì mang ra làm chả bông hoặc chao chua, hoặc rang cháy cạnh hay rang muối đều là những món quen thuộc của đồng bào Nam Bộ. Còn món tép kho khế dùng làm món ăn thường ngày của dân chài vùng biển Đồ Sơn miền Bắc không biết ở miền Nam đã có ai bắt chước kho như thế bao giờ chưa?
Bình luận của bạn