Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Đặc sản khô cá Đà Nẵng có rất nhiều loại, loại nào cũng có hương vị thơm ngon đậm đà của biển Đà Nẵng. Bạn cũng có thể mua về để cho gia đình mình dùng dần, ăn với cơm nóng khi lười đi chợ, hay có thể đem ra đãi khách ngồi nhâm nhi bên ly rượu.

Khô cá Đà Nẵng có nhiều loại

Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Khô cá Chỉ Vàng

Đặc sản khô cá Đà Nẵng có rất nhiều loại, loại nào cũng có hương vị thơm ngon đậm đà của biển Đà Nẵng. Bạn cũng có thể mua về để cho gia đình mình dùng dần, ăn với cơm nóng khi lười đi chợ, hay có thể đem ra đãi khách ngồi nhâm nhi bên ly rượu. Hay dùng cá khô để làm món gỏi trộn cũng vô cùng ngon.

Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Khô cá lóc

Hay có thể chế biến nó thành những món ăn khô cá thơm ngon tuyệt vời, như gỏi cá khô, hoặc cá khô rang chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Chỉ nghe tới cái tên thôi là nước miếng đã trào ra ở cổ họng.

Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Khô cá Đù

Đặc sản cá khô ở Đà Nẵng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và túi tiền của mình, có thể kể ra đây Khô cá lưỡi trâu, khô cá chỉ vàng, khô cá nhồng, khô cá đuối, khô cá cơm….Cá nào cũng thơm ngon và có vị hấp dẫn riêng. Bạn có thể thoái mái chọn làm đặc sản Đà Nẵng làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Cá khô Đà Nẵng được phơi tỉ mỉ

Để đảm bảo độ ngon, cá khô Đà Nẵng phải được làm từ cá tươi mới đánh bắt về, để nguyên con, xẻ đôi, rồi đem phơi khô ngoài nắng. Khi phơi phải đủ nắng, sắp ngay hàng thẳng lối, phải trở liên tục để cá khô đều, như vậy khi khô xong nhìn vào dàn cá phơi bắt mắt.

Món khô cá ở đây được phơi rất cẩn thận để vừa đảm bảo vị ngon, vừa an toàn cho khách sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua.

Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Khô cá cơm

Khô cá Đà Nẵng, cũng như đặc sản miền Trung khác được bày bán ở các khu chợ nổi tiếng ở Đà Nẵng như chợ Hàn, Chờ Cồn, …hay ở trong các siêu thị nên bạn không khó để tìm mua.

Đến với vùng biển Đà Nẵng mà không mua một món hải sản gì đó để về làm quà thì đúng là một thiếu xót lớn. Giúp cho người thân, bạn bè của bạn tận hưởng được hương vị biển của Đà Nẵng, vừa thể hiện được bạn là người tinh tế, chỉnh chu, trong việc mua quà để tặng cho người thân của mình.

Bình luận của bạn