Đến Đà Lạt ăn thử ốc bươu nhồi thịt
Chiếc thố sành đựng đầy ốc được đặt trên bếp than hồng cùng một ít rau thơm, khế chua và chuối chát. Khói nghi ngút bốc lên, mùi sả thơm phức, mùi thịt thơm ngọt khiến cơn mưa của phố núi trở thành thời điểm tuyệt vời để thưởng thức ốc bươu nhồi thịt. Món này tiếng nhất nằm trên số 33 đường Hai Bà Trưng với “thâm niên” 30 năm.
Ốc bươu sau khi luộc kỹ được giữ lại phần đầu để nhồi chung với thịt nạc bằm nhuyễn, thêm chút tiêu, gia vị và vài cọng sả để khử tanh. Món ăn tạo nên hương vị riêng nhờ nước chấm pha chế theo công thức gia truyền của quán. Chiếc thố sành đựng đầy ốc được đặt trên bếp than hồng cùng một ít rau thơm, khế chua và chuối chát. Khói nghi ngút bốc lên, mùi sả thơm phức, mùi thịt thơm ngọt khiến cơn mưa của phố núi trở thành thời điểm tuyệt vời để thưởng thức ốc bươu nhồi thịt. Món này tiếng nhất nằm trên số 33 đường Hai Bà Trưng với “thâm niên” 30 năm.
Ốc bươu khi phục vụ còn để nguyên trên bếp than hồng nóng hổi và thơm nghi ngút